Thủ tục đổi ngoại tệ ở ngân hàng cần những gì ? Ngân hàng nào mua ngoại tệ giá cao ?

Thủ tục đổi ngoại tệ ở ngân hàng cần những gì ? Ngân hàng nào mua ngoại tệ giá cao nhất hiện nay ?. Trong bài viết này kenhtygia.com sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách cụ thể.

Thủ tục đổi ngoại tệ ở ngân hàng cần những gì ?

– Khi muốn đổi ngoại tệ bạn cần chuẩn bị theo chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước, hộ chiếu) và số lượng ngoại tệ tới các văn phòng giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục đổi tiền ngoại tệ ở ngân hàng .

– Khi muốn mua ngoại tệ, bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân (hộ chiếu, thẻ căn cước) và tiền VND, các giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng ngoại tệ (đi du lịch, công tác, du học,…) tới ngân hàng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thục tục đổi ngoại tệ và tỷ giá của một số ngân hàng đang được nhiều người chọn giao dịch nhất hiện nay.

  1. Thủ tục đổi ngoại tệ ở ngân hàng Vietcombank
  2. Thủ tục đổi ngoại tệ ở ngân hàng Vietinbank
  3. Thủ tục đổi ngoại tệ ở ngân hàng BIDV
  4. Thủ tục đổi ngoại tệ ở ngân hàng Agribank

Tại sao nên đổi ngoại tệ ở ngân hàng:

– Có thế mạnh về nguồn vốn ngoại tệ và cung cấp nhiều loại ngoại tệ khác nhau giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

– Khách hàng có thể lựa chọn giao dịch trao đổi mua bán nhiều loại ngoại tệ khác nhau.

– Đội ngũ nhân viên tư vấn giúp khách hàng có được giải pháp tốt nhất đồng thời tránh mọi rủi ro trong hoạt động của mình.

– Thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

Điều kiện mua USD và các ngoại tệ khác từ ngân hàng

Theo như quy định của pháp luật, đối tượng được mua USD từ ngân hàng như sau:

– Là công dân của Việt Nam sẽ được mua ngoại tệ tiền mặt tại những tổ chức tín dụng đã được cấp phép nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu trong những trường hợp sau: Đi học tập, công tác, du lịch, thăm viếng hay chữa bệnh ở nước ngoài.

– Nếu là người nước ngoài có nguồn thu nhập hợp pháp tại đất nước Việt Nam được mua ngoại tệ tiền mặt ở các tổ chức tín dụng được nhà nước cấp phép giao dịch và phù hợp với các quy định hiện hành về quản lý ngoại hối.

– Cá nhân được bán ngoại tệ tiền mặt tại các tổ chức tín dụng được phép theo quy định hiện hành về quản lý ngoại hối của nhà nước Việt Nam.

Lưu ý gì khi làm thủ tục đổi ngoại tệ ở ngân hàng

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng tiến hành giao dịch mua bán, trao đổi ngoại tệ. Mỗi ngân hàng sẽ có mức tỷ giá, hạn mức, điều kiện cũng như thủ tục mua bán ngoại tệ cho ngân hàng khác nhau. Do đó, trước khi thực hiện giao dịch bạn nên tìm hiểu chi tiết về tỷ giá, hạn mức để có sự lựa chọn tốt nhất.

Ngân hàng nào mua ngoại tệ giá cao ?

Do giao dịch ngoại tệ tỷ giá luôn thay đổi theo từng giờ nên việc mua, bán ngoại tệ tại các ngân hàng sẽ có mức giá hoàn toàn khác nhau không và cố định. Bởi vậy việc chọn ngân hàng mua ngoại tệ giá cao yêu cầu người bán cần phải tham khảo tỷ giá mua, bán tại thời điểm muốn giao dịch một cách nhanh và chuẩn xác. Bạn cần làm hai bước sau

  • Bước 1: Truy cập vào danh mục: Tỷ giá ngân hàng
  • Bước 2: Tham khảo giá mua ngoại tệ tại các ngân hàng nơi có đồng tiền bạn đang giao dịch

Lưu ý:

Giao dịch ngoại tệ là giao dịch trong đó người mua quyền chọn có quyền ( không phải nghĩa vụ) mua hoặc bán một lượng ngoại tệ theo tỷ giá thỏa thuận trong một khoảng thời gian hoặc vào một ngày xác định trong tương lai và trả cho ngân hàng một khoản phí. (Nguồn: https://www.bidv.com.vn/vn/ca-nhan/san-pham-dich-vu/ngoai-hoi-va-thi-truong-von/mua-ban-ngoai-te)

Từ những tư vấn trên đây kenhtygia.com mong rằng đã cung cấp đủ cho các bạn những thông tin cần thiết về thủ tục mua, bán ngoại tệ tại các ngân hàng và có thể chọn được cho mình ngân hàng có giá tốt nhất để có thể mua, bán ngoại tệ của mình với mức lãi cao.

Xem thêm: 

Theo dõi
Thông báo của
guest
4 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận