Thủ tục đổi ngoại tệ ở ngân hàng BIDV

thu-tuc-doi-ngoai-te-o-ngan-hang-bidv

Thủ tục đổi ngoại tệ ở ngân hàng BIDV cần những giấy tờ gì ? Tại sao nên đổi ngoại tệ tại BIDV thay vì các ngân hàng khác sẽ được Kênh Tỷ Giá chi tiết trong bài viết này

Thủ tục đổi ngoại tệ theo tại ngân hàng BIDV là giao dịch trong đó người mua quyền chọn có quyền ( không phải nghĩa vụ) mua hoặc bán một lượng ngoại tệ theo tỷ giá thỏa thuận trong một khoảng thời gian hoặc vào một ngày xác định trong tương lai và trả cho ngân hàng một khoản phí. Các cặp ngoại tệ/ngoại tệ như GBP/USD, EUR/USD, AUD/USD, USD/JPY, USD/CAD,… (chưa áp dụng với ngoại tệ/VND)

Đăng ký trực tiếp tại ngân hàng:

– Sinh hoạt phí cho du học sinh: Chuẩn bị hồ sơ chứng minh bao gồm hộ chiếu/visa còn hiệu lực, vé máy bay hoặc các phương tiện khác. Nếu không có visa thì cần chuẩn bị thêm giấy báo nhập học hoặc văn bản xác nhận đang là hoc sinh du học tại một trường bên nước ngoài.

Trong trường hợp không có hồ sơ chứng minh sẽ chỉ được mua tối đa 5.000 USD quy đổi/người/lần.

– Đi chữa bệnh ở nước ngoài: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm hộ chiếu/visa còn hiệu lực, vé máy bay hoặc các phương tiện khác. Giấy khám chữa bệnh hoặc giấy giới thiệu ra nước ngoài chữa bệnh.

Trong trường hợp không có hồ sơ chứng minh sẽ chỉ được mua tối đa 10.000 USD quy đổi/người/lần.

– Đi du lịch, công tác: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm hộ chiếu/visa còn hiệu lực, vé máy bay hoặc các phương tiện khác. Quyết định cử đi công tác đối với trường hợp đi công tác.

Trong trường hợp không có hồ sơ chứng minh sẽ chỉ được mua tối đa 5.000 USD quy đổi/người/lần.

Đăng ký trực tuyến:

Hồ sơ thủ tục đổi ngoại tệ ở ngân hàng trực tuyến online bao gồm chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn hiệu lực và các giấy tờ hồ sơ chứng minh khác. Sau đó làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website trực tuyến của BIDV sau đó chọn vào mục đăng ký mua ngoại tệ.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn như họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư nhân dân, số điện thoại, email,… Những ô có tích * là bắt buộc cần phải điền.

Bước 3: Nhập xã OTP mà ngân hàng gửi về điện thoại của bạn để xác nhận.

Bước 4: Sau khi tiếp nhận hồ sơ của bạn ngân hàng sẽ kiểm tra hồ sơ và phản hồi thông qua tin nhắn điện thoại được gửi về.

Bước 5: Khách hàng đến ngân hàng BIDV theo lịch hẹn và mang theo đầy đủ các chứng từ, hồ sơ để ngân hàng đối chiếu và thực hiện giao dịch mua bán ngoại tệ.

Lợi ích khi trao đổi, mua bán ngoại tệ tại ngân hàng BIDV:

– Mạng lưới ngân hàng rộng khắp cả nước

– BIDV là ngân hàng đầu tiên trong ứng dụng bán ngoại tệ thông qua IBMB

– Có kinh nghiệm nhiều năm trong việc mua bán ngoại tệ và kinh doanh ngoại hối trên thị trường.

Điều kiện mua USD từ ngân hàng nhà nước

Theo như quy định của pháp luật, đối tượng được mua USD từ ngân hàng như sau:

– Là công dân của Việt Nam sẽ được mua ngoại tệ tiền mặt tại những tổ chức tín dụng đã được cấp phép nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu trong những trường hợp sau: Đi học tập, công tác, du lịch, thăm viếng hay chữa bệnh ở nước ngoài.

– Nếu là người nước ngoài có nguồn thu nhập hợp pháp tại đất nước Việt Nam được mua ngoại tệ tiền mặt ở các tổ chức tín dụng được nhà nước cấp phép giao dịch và phù hợp với các quy định hiện hành về quản lý ngoại hối.

– Cá nhân được bán ngoại tệ tiền mặt tại các tổ chức tín dụng được phép theo quy định hiện hành về quản lý ngoại hối của nhà nước Việt Nam.

Lưu ý khi làm thủ tục đổi ngoại tệ ở ngân hàng

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng tiến hành giao dịch mua bán, trao đổi ngoại tệ. Mỗi ngân hàng sẽ có mức tỷ giá, hạn mức, điều kiện cũng như thủ tục mua bán ngoại tệ cho ngân hàng khác nhau. Do đó, trước khi thực hiện giao dịch bạn nên tìm hiểu chi tiết về tỷ giá, hạn mức để có sự lựa chọn tốt nhất.

Tỷ giá ngoại tệ ngân hàng BIDV lúc này

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận