Giá đồng Dogecoin (DOGE) hôm nay 24/07/2024

Cập nhật giá đồng Dogecoin (DOGE) hôm nay 24/07/2024 11:22 là  $0.13,

Bảng giá này được đồng bộ trực tiếp từ hệ thống bảng giá tiền điện tử CoinMarketCap lớn nhất thế giới.


Dogecoin là gì?

Dogecoin (DOGE) dựa trên meme “doge” nổi tiếng trên mạng Internet với hình chú chó Shiba Inu trên logo. Đồng tiền kỹ thuật số nguồn mở này được tạo ra bởi Billy Markus đến từ thành phố Portland, tiểu bang Oregon và Jackson Palmer đến từ thành phố Sydney, Úc. Dogecoin được phân tách từ Litecoin vào tháng 12 năm 2013. Những người tạo ra đồng Doge mong rằng đồng tiền này sẽ là đồng tiền mã hóa thú vị, vui nhộn, có sức hấp dẫn hơn cả đồng bitcoin cốt lõi, vì nó dựa trên meme một chú chó. Giám đốc điều hành Tesla là Elon Musk đã đăng một số dòng tweet trên mạng xã hội rằng Doge là đồng coin yêu thích của ông.

Làm cách nào để khai thác Dogecoin?

Dogecoin khác với giao thức bằng chứng công việc ( Proof of work) của Bitcoin ở một số điểm. Một trong số đó là cách sử dụng Công Nghệ Scrypt. Đồng altcoin này cũng có thời gian tạo khối là 1 phút và tổng nguồn cung không bị giới hạn. Điều này nghĩa là không có giới hạn khai thác về số lượng Dogecoin.

Bạn có thể khai thác Doge một mình hoặc tham gia vào đội khai thác. Người khai thác Doge có thể khai thác đồng tiền kỹ thuật số này trên Windows, Mac hoặc Linux và bằng GPU. Kể từ năm 2014, bạn cũng có thể khai thác Litecoin theo cùng một quy trình giống như khai thác Dogecoin bởi các quy trình đã được hợp nhất.

Logo đồng Dogecoin (DOGE)

Tôi có thể sử dụng Dogecoin để làm gì?

Dogecoin được sử dụng chủ yếu như phần thưởng ( Bounty) trên Reddit và Twitter để thưởng cho việc tạo hoặc chia sẻ các nội dung chất lượng. Bạn có thể được thưởng Dogecoin khi tham gia vào cộng đồng sử dụng tiền kỹ thuật số hoặc bạn có thể nhận đồng Doge từ một nguồn Dogecoin. Nguồn Dogecoin là trang web cung cấp cho bạn một lượng nhỏ đồng Doge miễn phí như một hình thức giới thiệu về đồng tiền để bạn có thể bắt đầu tương tác trong các cộng đồng tiền ảo Doge.

Nhà đầu tư có thể mua Dogecoin bằng cách nào?

Bạn có thể mua hoặc bán Dogecoin tại bất kỳ sàn giao dịch nào cung cấp tiền kỹ thuật số, có thể lưu trữ đồng tiền này ngay trên sàn giao dịch hoặc trong ví Dogecoin và thưởng tại bất kỳ cộng đồng nào chấp nhận đồng Doge. Danh sách mới nhất về các sàn giao dịch và các cặp giao dịch sử dụng loại tiền mã hóa này

 • Remitano
 • Coinbase Exchange
 • Gate.io
 • Houbi global
 • FTX

Lợi ích khi sử dụng Dogecoin

Thời gian khai thác nhanh, chỉ mất 1 phút so với Litecoin mất 2,5 phút.

Dogecoin có tính lạm phát cao, nên đồng tiền lạm phát có thể duy trì hoạt động khai thác và thay thế cho các đồng coin bị mất.

Thời gian giao dịch của Dogecoin nhanh và mức chi phí thấp. Sở hữu lượng lớn nhà đầu tư sử dụng và quảng bá đồng tiền này trên các cộng đồng và công ty giao dịch.

Tại sao Dogecoin phổ biến?

Những năm đầu khi ra mắt, sự phổ biến của đồng Dogecoin được cho là nhờ sự phát triển và quảng bá của những nhà sáng lập. Đồng tiền này được cộng đồng người sử dụng đánh giá cao nên đã giúp Dogecoin thu hút được nhiều nhà đầu tư gia nhập. Ngoài ra, cộng đồng Dogecoin còn gây quỹ cho nhiều tổ chức từ thiện và quỹ bù đắp tổn thất mà những người nắm giữ Dogecoin phải đối mặt khi bị tấn công. Vì vậy, sự phổ biến và thành công của đồng tiền này được cho là nhờ phần lớn công sức của cộng đồng Dogecoin.

So sánh giữa Dogecoin và Bitcoin

Trước khi đầu tư vào một đồng tiền mã hóa nào đó, các nhà đầu tư thường lấy đồng Bitcoin để so sánh với đồng tiền họ muốn đầu tư. Với mong muốn tìm được những nét tương đồng như ở đồng Bitcoin. Hãy cùng tìm hiểu qua sự giống và khác nhau giữa đồng Dogecoin và Bitcoin sau đây.

 • Mục đích sử dụng: Đồng Dogecoin thường chỉ sử dụng cho mục đích khen thưởng các nội dung chất lượng, bổ ít cho người dùng tại Reddit và Twitter. Bitcoin thì lại được sử dụng với mục đích thanh toán linh hoạt trên toàn thế giới, với tốc độ giao dịch nhanh chóng và chi phí thấp. Do đó, đồng Bitcoin sẽ được sử dụng phổ biến hơn đồng Dogecoin.
 • Về khối lượng: Đồng Bitcoin thì giới hạn về số lượng với 21 triệu coin đang hoạt động, còn đồng Dogecoin thì không.
 • Thời gian tồn tại: Đồng Bitcoin được ra mắt từ năm 2009 và đồng Dogecoin ra mắt từ năm 2013, thừa kế ý tưởng từ đồng Bitcoin.
 • Tốc độ xử lý giao dịch: Đồng Dogecoin xử lý nhanh hơn so với đồng Bitcoin.

Cách tạo ví Dogecoin

Để có thể lưu trữ DOGE, người dùng có thể sử dụng hai loại ví là Dogecoin Core và DogeChain, cách tạo ví sẽ theo trình tự sau:

 • Truy cập vào https://dogechain.info/wallet/
 • Chọn “Create wallet”.
 • Nhập các thông tin cơ bản và sau đó chọn “Create wallet” để tạo ví.
 • Sau đó, người dùng sẽ nhận được một dãy ký tự ID, bạn chị cần lưu lại dãy ký tự và mật khẩu để tránh trường hợp mất hoặc quên.
 • Chọn “Open your wallet” để mở ví, vậy là bạn đã hoàn tất quá trình tạo ví vô cùng đơn giản.

Dogecoin hoạt động như thế nào?

Đồng Dogecoin có cơ chế hoạt động dựa vào mã hóa mật khẩu công cộng. Mỗi địa chỉ giao dịch DOGE đã có 1 mật khẩu riêng co từng cá nhân và một mật khẩu công cộng. Chỉ một mật khẩu cá nhân mới có chức năng giải mã dữ liệu mã hóa đi kèm theo với mật khẩu công cộng, vì vậy bảo đảm được tính an toàn cả khi mật khẩu công cộng được chia sẻ rộng rãi. Các địa chỉ Dogecoin là mật khẩu công cộng có độ dài 34 ký tự và nguồn gốc bằng chữ “D”.

Đối thủ cạnh tranh và thách thức

Đối thủ cạnh tranh của Dogecoin

Các đối thủ cạnh tranh với Dogecoin gồm toàn bộ các Cryptocurrencies hàng đầu, ví dụ như Bitcoin, ethereum và Ripple. Tuy nhiên, điều cần thiết cần gợi nhắc là Dogecoin không bao giờ được tạo thành với tiêu chí biến thành đồng tiền mã hóa có bảng giá trị nhất trên thị trường.

Chính vì thế mà những nhà sáng tạo muốn giá trị của đồng xu vẫn ở mức thấp để hoàn toàn có thể thuận lợi sử dụng để đầu tư chi tiêu một số tiền nhỏ cho những người dùng trực tuyến.

Thách thức với Dogecoin

Thách thức lớn nhất của Dogecoin vào lúc này là việc họ đang không phát hành bất cứ bản cập nhật trong hơn 2 năm. Nếu họ không tuân theo kịp thế giới mã hóa vốn liên tục phát triển, Dogecoin có thể bị loại bỏ.

Ngay cả khi không có bất cứ update nào, đồng xu vẫn tiếp tục tăng trưởng thêm. Tuy nhiên, nếu như với founder đồng Dogecoin, Palmer. Đây là việc đáng quan ngại bởi vì dù nỗ lực giữ cho ứng dụng ổn định và an toàn, Dogecoin đã không phát hành cập nhật ứng dụng trong hơn 2 năm với mức vốn hóa thị trường là 1 tỷ đô la.