Các mệnh giá tiền Euro hiện nay và cách đổi tiền Euro sang tiền Việt

Các mệnh giá tiền euro hiện nay và cách đổi tiền Euro sang tiền Việt sẽ được kenhtygia.com chia sẻ đến các bạn trong bài viết này cùng những hình ảnh đồng EUR một cách trực quan giúp các bạn có thêm kiến thức xung quanh về đồng tiền này.

Tiền giấy Euro có 7 mệnh giá, mỗi mệnh giá có một màu khác nhau. Các tờ tiền giấy mang hình của kiến trúc châu Âu từ các thời kỳ khác nhau trong lịch sử nghệ thuật.

Các mệnh giá tiền euro (EUR)

Mệnh giá tiền xu Euro

Tiền xu euro có các mệnh giá 1, 2, 5, 10, 20 và 50 cent, cũng như 1€ và 2€. Tiền xu có một ảnh tiêu chuẩn trên một mặt, còn mặt kia có thiết kế liên quan đến quốc gia phát hành. Hiện tại, tiền xu và tiền giấy euro đều được chấp nhận ở tất cả mọi nơi trong Eurozone, bất kể quốc gia phát hành.

Hình ảnh các đồng tiền xu EURO

Mệnh giá tiền giấy Euro

Tiền giấy Euro có 7 mệnh giá 5, 10, 20, 50,  €100, €200 và €500 trong đó mệnh giá  5, 10, 20 và 50 được lưu hành phổ biến còn 50,  €100, €200 và €500 không thường được chấp nhận bởi các đơn vị bán lẻ. Tiền giấy €500 hiện đang dần được đưa ra khỏi hệ thống lưu hành.

Mặt trước của tiền giấy EURO có hình của một cửa sổ hay phần trước của một cánh cửa, mặt sau là một chiếc cầu. Đây không phải là hình ảnh của các công trình xây dựng có thật mà chỉ là đặc điểm của từng thời kỳ kiến trúc.

Cách đổi tiền Euro sang tiền Việt (EUR/VND)

Để có tỷ giá (EUR/VND) Euro sang tiền Việt một cách chính xác nhất bạn nên theo dõi tỷ giá cả các ngân hàn được cập nhập liên tục theo 24/24 để có tỷ giá mới nhất và chọn ngân hàng muốn giao dịch hoặc có tỷ giá tốt nhất để giao dịch

Ngoài ra bạn có thể tham khảo công cụ quy đổi tiền Euro sang tiền Việt Nam Đồng của Kenhtygia.com để có kết quả tham khảo tỷ giá (EUR/VND) ngay tại thời điểm hiện tại

Trên đây là bài viết tổng quan về Các mệnh giá tiền euro hiện nay và cách đổi tiền Euro sang tiền Việt mong rằng đã giúp các bạn có thêm kiến thức về đồng tiền này.

Xem thêm:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận