Dự báo giá vàng ngày mai 29/9: Giá USD tiếp tục tăng khiến giá vàng tiếp tục đà giảm

Trong phiên giao dịch chiều ngày 28/9, giá vàng giao ngay giảm 0,02% xuống 1.628 USD/ounce vào lúc 18h15 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,02% xuống 1.635 USD/ounce.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Tư (28/9) xuống thấp nhất kể từ tháng 4/2020, vì đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp đà tăng với triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mạnh tay nâng lãi suất.

Theo ông Ricardo Evangelista, nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades, yếu tố chính thực sự là sức mạnh của đồng USD, được hỗ trợ bởi lập trường cứng rắn của Fed rằng họ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để giảm lạm phát.

“Tôi thấy giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong tương lai gần. Thị trường đang tiến gần đến mức hỗ trợ quanh mức 1.600 USD. Giá vàng có thể sẽ duy trì trong một phạm vi hẹp chỉ trên mức đó bất chấp tình hình địa chính trị bất ổn đang diễn ra”, ông nói thêm.

Đồng USD, đối thủ cạnh tranh vị thế là tài sản trú ẩn an toàn của vàng, đã xác lập đỉnh hai thập kỷ mới, làm ảnh hưởng đến nhu cầu đối với vàng – vốn được định giá bằng đồng bạc xanh – của người mua bằng các loại tiền tệ khác, trong bối cảnh lãi suất toàn cầu tăng gây ra lo ngại suy thoái trên thị trường tài chính.

Vàng đã không được hưởng lợi từ xu hướng thị trường chứng khoán gần đây khi lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Kim loại quý cũng bị ảnh hưởng tiêu cực khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2008, theo Reuters.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm thêm trong phiên sáng mai (29/9).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận