Các mệnh giá tiền Trung Quốc và Đổi tiền Trung sang Việt chuẩn tỷ giá

Các mệnh giá tiền Trung Quốc và Đổi tiền Trung sang Việt chuẩn tỷ giá sẽ được Kenhtygia.com giới thiệu đến các bạn trong bài viết này giúp các bạn có thể hiểu hơn về đồng NDT Trung Quốc và các chuyển đổi NDT sang Việt Nam Đồng chuẩn tỷ giá tại thời điểm giao dịch.

Giới thiệu về đồng tiền Trung Quốc – Nhân Dân Tệ (NDT)

Nhân dân tệ (chữ Hán giản thể: 人民币, bính âm: rénmínbì, viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB) là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (nhưng không sử dụng chính thức ở Hong Kong và Macau). Đơn vị đếm của đồng tiền này là nguyên (sử dụng hàng ngày: tiếng Trung: 元; bính âm: Yuán) (tiền giấy), giác (角, jiao) hoặc phân (分, fen) (tiền kim loại). Người Việt Nam gọi nguyên là tệ. Một nguyên bằng mười giác. Một giác lại bằng mười phân. Trên mặt tờ tiền là chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông.

  • Nhân Dân tệ có tên gọi theo chữ Hán giản thể là 人民币
  • Theo tiêu chuẩn ISO-4217, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY
  • Nhân Dân tệ viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB
  • Tên giao dịch quốc tế: CNY – China Yuan.
  • Tên chữ cái latin: Yuan.
  • Ký hiệu quốc tế: ¥

Quỹ tiền tệ quốc tế đã công nhận đồng nhân dân tệ của Trung Quốc là một trong những đồng tiền dự trữ giống như những đồng tiền phổ biến từ trước đến nay là USD, Euro của các nước Châu Âu, hay là yên Nhật của Nhật Bản. Do đó, mà đồng Trung Quốc hiện nay cũng đóng một vai trò quan trọng, có sức ảnh hưởng đến các đồng tiền tệ khác nói riêng hoặc kinh tế thế giới nói chung.

Do vậy, nếu bạn là người thường xuyên phải tiếp xúc với các mệnh giá tiền Trung Quốc như người làm buôn bán, kinh doanh thì nên tìm hiểu dòng tiền này thường xuyên, ngay kể cả với những người hay đi du lịch Trung Quốc.

Các mệnh giá tiền Trung Quốc

Tiền giấy đồng Nhân dân tệ (NDT) bao gồm các mệnh giá sau: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ. Trong đó, tiền xu có các mệnh giá như 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ và sẽ được quy đổi tiền theo cách sau đó là 1 tệ bằng 10 hào, 1 hào bằng 10 xu.

1 NHÂN DÂN TỆ

Một nhân dân tệ là một trong các loại tiền tệ Trung Quốc có mệnh giá nhỏ nhất sử dụng Tam đàn ấn nguyệt rất nổi tiếng của Trung Quốc để làm biểu tượng đặc trưng nhận biết đồng tiền. Hình ảnh của biểu tượng này là ba chiếc hồ lô được đặt ở giữa hồ thuộc thành phố Hàng Châu, Trung Quốc- là một trong những tỉnh thành rất nổi tiếng tại đây.

1-nhan-dan-te
Hình ảnh: Tờ tiền 1 Nhân Dân Tệ

5 NHÂN DÂN TỆ

Đồng 5 nhân dân tệ của Trung Quốc sử dụng hình ảnh biểu tượng là núi Thái Sơn được in phía trên mặt của đồng tiền- núi Thái Sơn là một trong những di sản đã được Unesco công nhận.

Hình ảnh: Đồng 5 Nhân Dân Tệ

10 NHÂN DÂN TỆ

Đồng 10 nhân dân tệ sử dụng hình ảnh biểu tượng là hẻm núi Cù Đường đây là con núi thuộc sông Dương Tử nổi tiếng tại Trung Quốc. Mặc dù hẻm núi chỉ dài 8km tuy nhiên cảnh sắc thiên nhiên nơi đây rất đẹp và hùng vĩ.

HÌnh ảnh: Đồng 10 nhân dân tệ

20 NHÂN DÂN TỆ

20 Nhân dân tệ là một trong các mệnh giá tiền Trung Quốc được sử dụng khá phổ biến, đồng nhân dân tệ này sử dụng hình ảnh dòng sông Ly Tây thuộc khu vực Quảng Tây Trung Quốc. Toàn bộ hình ảnh non núi hùng vĩ góc đẹp nhất của nơi này để in lên làm biểu tượng của đồng tiền này.

dong-20-nhan-dan-te
Hình ảnh: Đồng 20 nhân dân tệ

50 NHÂN DÂN TỆ

Đồng 50 nhân dân tệ là mệnh giá tiền Nhân dân tệ có in hình cung điện Potala, Lhasa, Tây Tạng, đây là một trong những kiến trúc đặc sắc và nổi tiếng nhất của nền Phật giáo Tây Tạng, cung điện này được thiết kế 13 tầng và xây dựng ở độ cao lên tới 3600m trên tổng diện tích lên tới hơn 360.000m2. Phải nói hình ảnh vô cùng tráng lệ của cung điện đã được in lên làm biểu tượng của đồng tiền tương đối lớn này.

Hình ảnh: Đồng 50 nhân dân tệ

100 NHÂN DÂN TỆ

Đây là mệnh giá lớn nhất tiền Trung Quốc hiện nay, đồng Nhân dân tệ này có in hình đại lễ đường Nhân dân thuộc khu vực Bắc Kinh và nằm ở phía Đông của Thiên An Môn. Đây được xem là nơi thường được sử dụng trong việc tổ chức các lễ hội hay đại lễ lớn của Trung Quốc.

Hình: Đồng 100 nhân dân tệ

Cách đổi tiền Trung sang Việt chuẩn tỷ giá

Để có tỷ giá (CNY/VND) Won Hàn Quốc sang tiền Việt một cách chính xác nhất bạn nên theo dõi tỷ giá cả các ngân hàng theo từng ngày để cập nhập tỷ giá mới nhất và chọn ngân hàng muốn giao dịch hoặc có tỷ giá tốt nhất để giao dịch

Ngoài ra bạn có thể tham khảo công cụ quy đổi tiền nhân dân tệ sang tiền Việt Nam Đồng của Kenhtygia.com để có kết quả tham khảo tỷ giá (CNY/VND) ngay tại thời điểm hiện tại

Xem thêm:

Theo dõi
Thông báo của
guest
3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Các mệnh giá tiền Trung Quốc và Đổi tiền Trung sang Việt chuẩn tỷ giá […]

trackback

[…] Các mệnh giá tiền Trung Quốc và Đổi tiền Trung sang Việt chuẩn tỷ giá […]

trackback

[…] Các mệnh giá tiền Trung Quốc và Đổi tiền Trung sang Việt chuẩn tỷ giá […]