Các mệnh giá tiền đô (USD) và cách đổi tiền đô sang tiền Việt (USD/VND)

Các mệnh giá tiền đô (USD) và cách đổi tiền đô sang tiền Việt (USD/VND) sẽ được giới thiệu đến các bạn trong bài viết này giúp bạn có thể hiểu hơn xung quanh đồ tiền có sức mạnh nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại.

Các mệnh giá tiền đô la Mỹ (USD)

Ngày nay tiền của Hoa Kỳ là đồng đô la và được in thành các mệnh giá $1, $2, $5, $10, $20, $50, và $100. Tuy nhiên cũng có thời gian tiền Hoa Kỳ gồm có năm loại có mệnh giá lớn hơn. Tiền mệnh giá cao thịnh hành vào thời điểm chúng được Chính phủ Hoa Kỳ phát hành lần đầu tiên vào năm 1861. Các tờ $500, $1.000, và $5.000 có giá trị sinh lời được phát hành vào năm 1861, và tờ chứng nhận $10.000 vàng ra đời năm 1865. Có nhiều kiểu mẫu các tờ mệnh giá cao.

Các phân biệt và họa tiết trên các mệnh giá tiền đô la Mỹ (USD)

Đồng 1 Đô La Mỹ (1 dollar): mặt trước của đồng tiền này được in hình của George Washington – tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, còn mặt sau được in hình đại ấn của nước Mỹ.

Hình ảnh tờ 1 đô la Mỹ (USD)

Đồng 2 Đô La Mỹ (2 dollar): Đồng 2 đô la có mặt trước được in hình chân dung của Thomas Jefferson tổng thống thứ 3 của Mỹ còn mặt sau được in lễ ký tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ. Người ta cho rằng đồng tiền này mà có năm sản xuất càng lâu đời thì càng có giá trị. Vì vậy mà có những đồng 2 đô la có giá rất cao vượt xa giá trị thực của nó.

hinh-anh-2-usd
Hình ảnh tờ tiền 2 đô la Mỹ (USD)

Đồng 5 Đô La Mỹ (5 dollar): Đồng 5 đô la được gấn liền với tổng thống Abraham Lincoln – vị tổng thống đã phá bỏ chế độ nô lệ da màu khiến cho nước Mỹ trở thành quốc gia của tự do thật sự. mặt trước của tờ tiền là ảnh chân dung của tổng thống còn mặt sau là nhà tưởng niệm của ngài.

hinh-anh-5-usd
Hình ảnh tờ 5 đô la Mỹ (USD)

Đồng 10 Đô La Mỹ (10 dollar): Khác với các mệnh giá trên đồng 10 đô la được in hình của Alexander Hamilton – bộ trưởng bộ ngân khố đầu tiên của Hoa Kỳ.

hinh-anh-10-usd
Hình ảnh tờ 10 đô la Mỹ (USD)

Đồng 20 Đô La Mỹ (20 dollar): Mặt trước của tờ 20 đô la là Andrew Jackson tổng thống thứ 7 của Hoa Kỳ và mặt sau là Nhà Trắng nơi ở của tất cả các tổng thống.

hinh-anh-20-usd
Hình ảnh tờ 20 đô la Mỹ

Đồng 50 Đô La Mỹ (50 dollar): Tờ 50 đô lại trở về với truyền thống là in hình tổng thống Ulysses S. Grant ở mặt trước và điện Capitol (toà nhà quốc hội Mỹ) ở mặt sau.

hinh-anh-50-usd
Hình ảnh tờ 50 đô la Mỹ

Đồng 100 Đô La Mỹ (100 dollar): cuối cùng là đồng 100 đô được in hình Ulysses S. Grant – Chủ tịch Hội đồng hành pháp tối cao Pensylvania một trong những nhà lập quốc của Mỹ còn mặt sau là Hội trường Độc lập ở Philadelphia. Đây là mệnh giá đô la mỹ lớn nhất hiện nay.

hinh-anh-100-usd
Hình ảnh tờ 100 đô la Mỹ

Tờ đô la Mỹ mệnh giá cao nhất hiện nay

  • Hiện tờ đô la Mỹ (USD) có mệnh giá cao nhất đang được lưu hành là tờ 100 USD

Cách đổi tiền đô sang tiền Việt (USD/VND)

Để có tỷ giá (USD/VND) đô la Mỹ sang tiền Việt một cách chính xác nhất bạn nên theo dõi tỷ giá cả các ngân hàng được kenhtygia.com cập nhập liên tục theo 24/24 để có tỷ giá mới nhất và chọn ngân hàng muốn giao dịch hoặc có tỷ giá tốt nhất để giao dịch

Ngoài ra bạn có thể tham khảo công cụ quy đổi tiền đô la Mỹ sang tiền Việt Nam Đồng của Kenhtygia.com để có kết quả tham khảo tỷ giá (USD/VND) ngay tại thời điểm hiện tại

Mong rằng bài viết trên đây đã giúp được các bạn có thể hiểu hơn về đồng bạc xanh quyền lực nhất thế giới hiện này cũng như cách chuyển đổi tiền đô sang tiền Việt một cách chính xác theo tỷ giá hiện tại.

Xem thêm: 

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Các mệnh giá tiền đô (USD) và cách đổi tiền đô sang tiền Việt (USD/VND) […]

trackback

[…] Các mệnh giá tiền đô (USD) và cách đổi tiền đô sang tiền Việt (USD/VND) […]