Tỷ giá USD hôm nay 3/8/2022: Quay đầu tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 106,41 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,13% ở mức 1,0155. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,18% ở mức 1,2143. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,44% ở mức 133,79.

Theo Investing, đồng USD đã tăng nhẹ trở lại nhờ lực hỗ trợ từ căng thẳng địa chính trị gia tăng, nhưng vẫn dao động quanh vùng thấp nhất của hai tháng qua so với đồng yen Nhật khi thị trường tiếp tục chịu ảnh hưởng của đường lối thắt chặt dự kiến sẽ ít tích cực hơn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Đồng bạc xanh đã chứng kiến ​​một số nhu cầu từ các dòng chảy trú ẩn an toàn trước chuyến thăm sắp tới của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới Đài Loan. Lãnh thổ do Trung Quốc tuyên bố chủ quyền và Chủ tịch Tập Cận Bình đã nói với người đồng cấp Mỹ, Joe Biden, trong một cuộc điện đàm vào tuần trước rằng “bất cứ ai nghịch với lửa sẽ bị thiêu cháy” liên quan đến sự can thiệp của Mỹ vào tranh chấp này.

Kết quả là các loại tiền tệ rủi ro hơn đã phải chịu sự sụt giảm vào hôm qua khi đồng euro giảm giá còn đồng bảng Anh cũng suy yếu từ mức đỉnh 5 tuần đạt được trước đó.

Tuy nhiên, tỷ giá USD so với yen Nhật lại giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 6/6, liên tục trong 4 phiên qua do thị trường nhạy cảm với chênh lệch lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và Nhật Bản.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống 2,52%, là mức thấp nhất kể từ tháng 4, khi các nhà đầu tư nhận thấy sự yếu kém của dữ liệu kinh tế Mỹ gần đây sẽ tác động đến hướng đi trong tương lai của lãi suất Mỹ.

Dữ liệu được công bố trước đó cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ đã chậm lại trong tháng thứ hai liên tiếp là tháng 7 với chỉ số quản lý mua hàng ISM giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm. Điều này xảy ra sau khi công bố GDP quý II rất yếu vào tuần trước, có thể có nghĩa là Fed sẽ sớm lo lắng hơn về suy thoái kinh tế và ít tăng lãi suất mạnh mẽ hơn.

Các nhà phân tích tại ING nhận định con số GDP quý II khá ảm đạm ở Mỹ khiến thị trường hiện đang tích cực tìm kiếm bằng chứng về mức độ “thực tế” của cuộc suy thoái này. Họ đang chờ đợi thêm thông tin về tỷ lệ thất nghiệp sắp tới vì một cuộc suy thoái hoàn toàn chính thức cần chứng kiến ​​sự suy yếu của thị trường lao động.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận