Máy rút tiền ATM ở Thái Lan: Thẻ tín dụng Credit cards và phí

Bạn đang đi du lịch đến Thái Lan cho kỳ nghỉ mơ ước của bạn?

Nếu vậy, bạn có thể lo lắng về việc mua đồng Baht (đơn vị tiền tệ của Thái Lan) ở đâu. Mặc dù máy ATM có ở khắp mọi nơi và sẽ cung cấp cho bạn tỷ giá hối đoái baht tốt nhất có thể, nhưng phí rất cao và trong một số trường hợp có thể khiến bạn mất tiền.

Rất may, chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Dưới đây là những điều bạn cần biết về nơi tìm máy ATM ở Thái Lan và cách tránh phải trả quá nhiều tiền để sử dụng chúng.

Tôi có thể tìm máy ATM ở đâu tại Thái Lan?

Máy ATM rất phổ biến ở hầu hết các thành phố và thị trấn lớn. Bạn sẽ tìm thấy chúng tại các chi nhánh ngân hàng, trên các góc phố, tại các cửa hàng lớn như Tesco Lotus và 7-Eleven và trong các trung tâm mua sắm. Bạn cũng sẽ tìm thấy chúng ở các sân bay lớn.

Sau đây là năm ngân hàng nổi tiếng nhất của Thái Lan. Nhấp vào tên ngân hàng để truy cập thiết bị định vị ATM trực tuyến của ngân hàng:

  1. Ngân hàng Aeon
  2. Ngân hàng Ayudhya (Krungsri)
  3. Ngân hàng Bangkok
  4. Ngân hàng Krungthai
  5. Ngân hàng thương mại Siam

Bạn có thể không tìm thấy máy ATM ở các vùng nông thôn và trên một số hòn đảo ít được biết đến hơn. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch mạo hiểm ở một nơi nào đó ngoài đường đua, tốt nhất bạn nên rút tiền trước.

Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ tại nhà của tôi có hoạt động không?

Các máy ATM của Thái Lan hoạt động với thẻ Cirrus, Maestro, MasterCard và Visa (Plus). Ngân hàng của bạn có thể xác nhận xem thẻ của bạn có thuộc một trong các mạng này hay không. Các máy ATM phải hiển thị logo của tất cả các mạng mà chúng hoạt động cùng. Bạn cũng có thể tìm thấy một máy ATM trong mạng lưới gần bạn bằng cách sử dụng bộ định vị ATM Visa hoặc bộ định vị ATM MasterCard .

Các máy ATM của Thái Lan hoạt động với loại thẻ chip-và-pin và thẻ chỉ có một dải từ ở phía sau. Họ cũng chấp nhận cả số PIN bốn chữ số và sáu chữ số. Tuy nhiên, bàn phím ATM của Thái Lan không có chữ cái, vì vậy bạn sẽ cần phải nhớ mã PIN của mình bằng số.

Ngoài ra, đừng quên cho ngân hàng của bạn biết khi bạn đến Thái Lan. Trừ khi ngân hàng của bạn biết bạn đang ở nước ngoài, họ có thể coi các giao dịch của bạn là đáng ngờ và đóng băng thẻ của bạn vì lý do bảo mật.

Giới hạn rút tiền

Hầu hết các máy ATM của Thái Lan đều có giới hạn rút tiền hàng ngày là ฿ 20.000 (£ 465). Một lần rút tiền lớn thường rẻ hơn nhiều lần rút tiền nhỏ hơn, vì vậy bạn nên xác nhận với ngân hàng xem thẻ của bạn có thể xử lý hạn mức này hay không. Nếu không, hãy thử điều chỉnh nó cho phù hợp với họ.

Ngoài ra, một số ngân hàng có giới hạn hàng ngày lớn hơn một chút. Giới hạn của Ngân hàng Bangkok là 25.000 yên (575 bảng Anh). Ngân hàng Ayudhya (Ngân hàng Krungsri), có giới hạn hàng ngày là 30.000 yên (700 bảng Anh).

Phí rút tiền ATM ở Thái Lan là bao nhiêu?

Rút tiền ATM cung cấp ưu đãi tốt nhất về tỷ giá hối đoái, miễn là bạn chọn được tính phí bằng nội tệ – Baht (฿). Các khoản rút tiền bằng đồng Baht được chuyển đổi theo tỷ giá giữa thị trường , tỷ giá hối đoái công bằng nhất có thể.

Chọn được tính phí bằng nội tệ của bạn và ATM sẽ tính tỷ giá hối đoái bằng cách sử dụng Quy đổi tiền tệ động. Đây là một giao dịch tồi có thể khiến bạn mất tiền và hầu hết các máy ATM ở Thái Lan được thiết lập để tự động cung cấp tùy chọn này, vì vậy hãy cẩn thận. Luôn nhấn “không”.

Thật không may, phí sử dụng máy ATM ở Thái Lan rất đắt. Hầu hết các ngân hàng địa phương tính phí ฿ 200 (khoảng £ 4,60) cho mỗi giao dịch rút tiền bằng thẻ ngân hàng nước ngoài. Ngân hàng Aeon tính phí ฿ 150 cho mỗi giao dịch. Với giá khoảng £ 3,50, điều này vẫn còn khá đắt.

Ngân hàng tại nhà của bạn cũng sẽ tính phí. Dự kiến ​​sẽ bị tính phí rút tiền và phí ngoại tệ cho mỗi giao dịch.

Làm cách nào để tránh phí ATM Thái Lan?

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể tránh, hoặc ít nhất là giảm phí ATM.

Đây là cách thực hiện.

Sử dụng ngân hàng đại lý

Cho đến nay, không có ngân hàng nào ở Thái Lan là một phần của Liên minh ATM toàn cầu. Tuy nhiên, ngân hàng nội địa của bạn vẫn có thể có quan hệ ngân hàng đại lý với một ngân hàng Thái Lan sẽ cho phép thu phí ATM miễn phí hoặc rẻ hơn. Vì vậy, nó chắc chắn không có hại để hỏi.

Một lưu ý liên quan, Citibank có một số máy ATM trên khắp đất nước. Khách hàng của ngân hàng có thể sử dụng miễn phí mạng lưới máy ATM trên toàn thế giới của ngân hàng. Vì vậy, bạn nên kiểm tra xem ngân hàng của bạn có thể có thỏa thuận với Citibank để cho phép bạn sử dụng máy ATM Thái Lan của họ miễn phí hoặc với chi phí giảm hay không.

Sử dụng các máy ATM của Ngân hàng Krungsri hoặc Ngân hàng Aeon

Mặc dù Ngân hàng Krungsri tính phí 200 yên cho mỗi lần rút tiền, nhưng ngân hàng này có giới hạn rút tiền hàng ngày cao hơn – 30000 yên. Sử dụng điều này làm lợi thế của bạn bằng cách thực hiện một lần rút tiền lớn thay vì một số lần rút tiền nhỏ hơn.

Tuy nhiên, đừng để những con số lớn đó làm bạn sốc. Sử dụng công cụ chuyển đổi tiền tệ trực tuyến để tìm ra số tiền trong nước của bạn. Ở Thái Lan, chi phí sinh hoạt khá rẻ, kể cả ở các thành phố lớn. 30000 yên sẽ quá đủ để bạn chi trả cho cả tháng.

Hạn mức rút tiền hàng ngày của Ngân hàng Aeon là 20000 yên. Tuy nhiên, ở mức 150 yên cho mỗi giao dịch, phí ATM của họ là rẻ nhất.

Rút tiền không cần kê đơn
Mặc dù không phải là lý tưởng, nhưng sử dụng nhân viên giao dịch ngân hàng hoàn toàn tránh được phí ATM Thái Lan. Ngoài ra còn có lợi ích bổ sung là không có giới hạn rút tiền, có nghĩa là bạn có thể nhận được nhiều tiền như bạn cần trong một giao dịch.

Tuy nhiên, ngân hàng nội địa của bạn vẫn có thể tính phí, vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra kỹ với họ trước khi bạn đi du lịch Thái Lan.

Kiểm tra các điều khoản và điều kiện thẻ của bạn

Một số thẻ có thể rẻ hơn khi sử dụng ở nước ngoài. Nếu bạn sở hữu nhiều hơn một thẻ, hãy kiểm tra cấu trúc phí của ngân hàng để biết thẻ nào có các điều khoản ưu đãi nhất.

Thông thường, bạn nên sử dụng thẻ ghi nợ hơn là thẻ tín dụng. Các công ty thẻ tín dụng coi việc rút tiền như ứng trước tiền mặt. Chúng thường có phí trên mỗi giao dịch cao hơn so với thẻ ghi nợ và cũng sẽ thu hút lãi suất.

Phí ATM rút tiền bằng thẻ ngân hàng Thái Lan rẻ hơn đáng kể so với phí rút tiền bằng thẻ ngân hàng nước ngoài (khoảng ฿ 10 đến ฿ 20). Bởi vì bạn đang sử dụng thẻ nội địa, bạn cũng sẽ tránh được bất kỳ khoản phí giao dịch nước ngoài nào do ngân hàng nội địa của bạn thu.

Luôn chọn thanh toán bằng nội tệ

Một số máy ATM có thể cung cấp cho bạn ‘dịch vụ’ tính phí bằng nội tệ của bạn. Mặc dù bạn có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi thấy các số liệu về các thuật ngữ mà bạn quen thuộc hơn, nhưng tốt nhất bạn nên từ chối tùy chọn này. Được tính phí bằng nội tệ giúp bạn tránh được các vụ rút tiền ẩn trong máy ATM bằng cách cung cấp cho bạn tỷ giá hối đoái tốt nhất có thể. Việc chọn xem giao dịch được hiển thị bằng nội tệ của bạn cho phép ATM cung cấp cho bạn một tỷ giá hối đoái tùy ý (nhìn chung là bất lợi hơn nhiều) cho việc rút tiền của bạn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Nếu bạn chỉ thực hiện một chuyến đi nước ngoài đơn giản, bạn có thể tránh được những căng thẳng không cần thiết nếu sử dụng máy ATM để rút tiền khi cần ở Thái Lan. […]