Đi du lịch Thái Lan nên đổi tiền mặt trong hay ngoài Thái Lan?

Hầu hết các quốc gia đều có séc để kiểm soát lượng tiền mặt mà khách du lịch có thể mang vào và lấy ra. Chúng được thiết kế để thực hiện một số việc – chúng giúp nhà chức trách đảm bảo rằng tiền không bị chuyển để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp hoặc khủng bố, đồng thời chúng cũng ngăn chặn rửa tiền. Đối với một số quốc gia, chẳng hạn như Thái Lan, các biện pháp kiểm soát cũng giúp đảm bảo không có quá nhiều biến động trong tỷ giá hối đoái giữa đồng Baht của Thái Lan và tiền tệ của các đối tác thương mại lớn của Thái Lan.

Có nhiều bộ quy tắc khác nhau về việc mang tiền mặt vào và ra khỏi Thái Lan, tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng ngoại tệ hay đồng baht. Nó cũng có thể tạo ra sự khác biệt mà bạn sẽ đến hoặc đến từ đâu.

Các quy tắc được đặt ra rất rõ ràng, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết chúng trước khi đi, để bạn không vi phạm luật. Vì vậy, nếu bạn sắp đến Thái Lan *, * hãy xem hướng dẫn này để giúp bạn tìm ra các quy định có thể ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

Bạn có thể mang bao nhiêu tiền mặt vào Thái Lan? Các giới hạn là gì?

Chi tiết về các quy định hải quan ở Thái Lan có thể được tìm thấy trên trang web của Cục Hải quan Thái Lan .

Theo các thông tin chi tiết có sẵn trên mạng, bạn có thể mang tới 20.000 đô la – hoặc số tiền tương đương – vào Thái Lan mà không cần thực hiện bất kỳ hành động cụ thể nào. Hãy mang theo số tiền đó và bạn phải hoàn thành một tờ khai khi đến nơi – sau đó bạn sẽ phải điền thêm thông tin vào đó.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng biểu mẫu khai báo thực tế mà bạn bắt buộc phải hoàn thành nêu rõ rằng số tiền trị giá trên 15.000 đô la phải được khai báo. Nếu bạn mang quá số tiền này, ở trong hoặc ngoài Thái Lan, bạn nên kiểm tra với Lực lượng Biên phòng để đảm bảo rằng bạn không vượt quá giới hạn.

Bạn sẽ bị phạt gì nếu mang quá nhiều tiền mặt sang Thái Lan?

Nếu bạn mang quá nhiều tiền mặt vào nước và không khai báo thì đó là hành vi phạm tội. Điều đó có thể có nghĩa là tiền mặt của bạn sẽ bị thu giữ nếu bị phát hiện và bạn phải chịu các cáo buộc hình sự, tiền phạt và thậm chí là ngồi tù trong những trường hợp nghiêm trọng nhất.

Cái gì đủ điều kiện là tiền mặt?

Định nghĩa về tiền mặt khá rộng. Vì mục đích này, định nghĩa chặt chẽ về những gì bạn phải khai báo bao gồm cả tiền mặt và các công cụ tiền tệ có thể chuyển nhượng. Điều đó có nghĩa là cũng như tiền tệ cứng, bất kỳ thứ gì có thể dễ dàng chuyển nhượng hoặc chuyển đổi thành tiền mặt, đều phải được khai báo.

Hãy hỏi ở biên giới nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào – nhưng đây là phần tổng hợp cơ bản về những gì được tính:

  • Tiền giấy và tiền xu của bất kỳ loại tiền tệ nào đang được lưu hành hiện nay
  • Kỳ phiếu, hối phiếu, hối phiếu ngân hàng hoặc lệnh chuyển tiền
  • Séc của bất kỳ loại nào (kể cả séc du lịch)

Khai báo tiền mặt khi bạn đến nơi

Nếu bạn mang nhiều hơn mức giới hạn, bạn phải báo cáo với nhân viên hải quan tại điểm bạn đến, vì họ phải nộp báo cáo. Bạn được yêu cầu cung cấp thông tin bổ sung và trả lời các câu hỏi về loại tiền mặt bạn đang mang, tại sao và nguồn gốc của nó.

Bạn phải điền vào mẫu khai báo và trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà Cảnh sát Biên giới có thể hỏi. Không làm như vậy là một tội hình sự.

Bạn có thể mang bao nhiêu tiền mặt ra khỏi Thái Lan?

Các quy định liên quan đến số lượng ngoại tệ bạn có thể mang ra khỏi Thái Lan và số lượng ngoại tệ Thái bạn có thể mang ra, là khác nhau. Mặc dù bạn có thể nhận được số tiền tương đương 20.000 đô la từ nước ngoài nếu đó là ngoại tệ, nhưng các quy tắc khác sẽ áp dụng nếu bạn đang có ý định mua đồng baht Thái.

Bạn chỉ có thể mất tối đa 50.000 THB nếu xuất cảnh bằng tiền Thái Lan. Để đưa ra một ý tưởng, đó là khoảng 1500 USD.

Các quy tắc sẽ được nới lỏng một chút nếu bạn chỉ đi đến một trong các quốc gia có chung biên giới – Campuchia, Lào, Myanmar và Malaysia, cũng như Việt Nam hoặc tỉnh Vân Nam của Trung Quốc. Trong trường hợp này, bạn có thể mất tới 2.000.000 THB – nhưng bạn phải khai báo với Cơ quan Hải quan Thái Lan, nếu bạn định mang hơn 450.000 THB đến các quốc gia này.

Tùy thuộc vào nơi bạn sẽ đến, bạn có thể thấy rằng còn có nhiều thủ tục giấy tờ cần hoàn thành khi bạn đến điểm đến của mình. Ví dụ: nếu bạn rời Thái Lan và đến Châu Âu với số tiền tương đương khoảng 10.000 €, bạn sẽ phải hoàn thành một tờ khai khác khi đến nơi. Quy trình chính xác khác nhau một chút tùy thuộc vào quốc gia. Đảm bảo rằng bạn biết tất cả các luật hiện hành trước khi đi du lịch.

Đổi tiền mặt rất tốn kém

Hầu hết khách du lịch thấy rằng không cần thiết phải mang theo nhiều tiền mặt. Đó là một rắc rối và nếu có thể là không an toàn. Mặc dù hầu hết các chuyến thăm đến Thái Lan đều không gặp rắc rối, nhưng mang theo một xấp tiền mặt là một cách tốt để biến bạn thành mục tiêu của bọn trộm. Và bạn có nhiều khả năng trở thành nạn nhân hơn nếu bạn mất phương hướng trong khi khám phá hoặc bị phân tâm bởi việc tham quan.

Nếu bạn chỉ thực hiện một chuyến đi nước ngoài đơn giản, bạn có thể tránh được những căng thẳng không cần thiết nếu sử dụng máy ATM để rút tiền khi cần ở Thái Lan.

Một vấn đề khác đối với việc mang theo tiền mặt để thanh toán cho chuyến đi của bạn, đó là thường rất khó để tìm được một thỏa thuận tốt về tỷ giá hối đoái khi bạn đến Thái Lan. Thông thường, các văn phòng đổi tiền thuận tiện nhất – như ở sân bay hoặc khách sạn của bạn – cung cấp tỷ giá hối đoái thấp. Vì vậy, bạn lãng phí thời gian nghỉ lễ quý giá của mình để tìm kiếm một giao dịch tốt hơn hoặc trả tiền quá chênh lệch để đổi tiền của bạn ở một vị trí thuận tiện. Cuộc gọi khó khăn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận