THB – Thai Baht

Nhà máy tiêu chuẩn hóa tiền xu và tiền giấy đã được chính thức phát hành lần đầu tiên ở Thái Lan trong thời đại Rattankosin; với tiền giấy xuất hiện dưới hình thức kỳ phiếu của hoàng gia vào năm 1853. Điều này đã sớm được theo sau bởi tiền giấy do các ngân hàng nước ngoài phát hành. Năm 1857, Thái Lan mua máy đúc tiền đầu tiên và đồng bạc Thái bắt đầu được đúc trong khu vực. Tiền đúc được hợp lý hóa vào năm 1897, khi 11 mệnh giá được đơn giản hóa thành hai (satang và baht) theo hệ thống tiêu chuẩn bạc thập phân.

Giới thiệu về đồng Baht của Thái Lan

Cho đến năm 1880, đồng Baht của Thái được cố định thành Bảng Anh với tỷ giá từ 8 TBH đến 1 GBP. Tỷ giá này đã thay đổi nhiều lần cho đến khi đồng Baht được quy đổi lại ngang bằng với đồng Yên Nhật trong Thế chiến thứ hai. Sau chiến tranh, đồng tiền này đã thay đổi chốt của nó thành 20,8 Baht trên 1 USD (Đô la Mỹ) , sau đó là 20 Baht trên 1 Đô la Mỹ vào năm 1978 và lên 25 Baht vào năm 1984.

Khủng hoảng tài chính

Năm 1997, Thái Lan rơi vào khủng hoảng tài chính. Đồng Baht mất một nửa giá trị dẫn đến việc áp dụng chế độ tỷ giá hối đoái thả nổi. Kể từ khi nền kinh tế sụp đổ, đồng Baht của Thái Lan đã ổn định trở lại.

Không chính thức, đồng Baht Thái được sử dụng ở Lào, Campuchia và Myanmar.

Mã ISO 4217: THB

Ký hiệu: ฿

Ngân hàng : Bank of Thailand 

Tất cả tỷ giá Thai Baht (THB)