Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng để được lãi suất cao

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng để được lãi suất cao để tối đa hóa lợi nhuận trước hết người gửi tiền cần biết cách tính lãi suất tiết kiệm và khảo sát bảng lãi suất tiền gửi tại các hệ thống ngân hàng. Từ đó dễ dàng nhận thấy gửi tiết kiệm có kỳ hạn mang lại lợi ích cho người gửi tiền. Mức lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn khá cao. Với số tiền gốc ban đầu cao, thời gian gửi càng dài cùng lãi suất cao thì số tiền lãi thu về càng cao.

Ngoài ra dưới đây là các điều mà những nhà đầu tư chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ về cách gửi tiền ngân hàng giúp tối đa lãi suất tiền gửi.

Chọn sản phẩm gửi tiết kiệm phù hợp

Bạn nên trình bày với giao dịch viên về những mong muốn, nhu cầu của bạn để giao dịch viên tư vấn sản phẩm tiết kiệm phù hợp và tối ưu lãi suất nhất cho bạn.

Lựa chọn ngân hàng có gói sản phẩm và chính sách hỗ trợ khách hàng gửi tiền tốt

Một số tiêu chí để đánh giá ngân hàng tốt là có mạng lưới phòng giao dịch nhiều, xử lý các vấn đề phát sinh nhanh chóng, đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ của ngân hàng đó.

Gửi tiết kiệm trung hạn

Nhiều chuyên gia tài chính khuyên rằng khách hàng nên chọn gửi tiết kiệm trung hạn (6-9 tháng) bởi vì lãi suất trung hạn thường cao hơn lãi suất ngắn hạn nhiều nhưng lại không chênh lệch với mức lãi suất khi bạn gửi tiền từ 12-36 tháng.

Ưu tiên gửi tiết kiệm online

Thực tế lãi suất gửi tiết kiệm sẽ cao hơn lãi gửi tại quầy từ 0,1-0,3% nên số tiền của bạn sẽ được sinh lời tốt hơn.

Chia thành nhiều sổ nhỏ để tối ưu lãi suất

Trong trường hợp bạn rút tiền gửi trước hạn để xử lý các việc khẩn cấp thì chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn (dao động 0,1-0,2%/năm). Vậy nên, bạn có thể chia nhỏ số tiết kiệm để khi cần thì chỉ cần tất toán sớm 1 sổ để sử dụng, các số khác vẫn tiếp tục sinh lời như bình thường.

Xem thêm: Lãi kép là gì và công thức tính lãi kép ngân hàng

FAQ – Câu hỏi thường gặp về lãi suất tiền gửi

Đến ngày đáo hạn nhưng bạn không đến để làm thủ tục tất toán thì ngân hàng thường sẽ tự động nhập lãi và gốc và tái tục số tiền này sang kỳ hạn mới bằng với kỳ hạn trước đó. Tuy nhiên, lãi suất tiền gửi sẽ được áp bằng lãi suất đang áp dụng ở thời điểm tái tục. Nếu trường hợp ngân hàng không còn áp dụng kỳ hạn trước đó bạn gửi thì tiền gửi của bạn sẽ được tái tục sang kỳ hạn ngắn hơn gần nhất với kỳ hạn trước đó.

Đối với trường hợp này bạn sẽ chỉ được nhận lãi không kỳ hạn, thường dao động 0,1-0,2%/năm. Số tiền lãi bạn đã nhận định kỳ trước đó sẽ được khấu trừ vào phần gốc và lãi không kỳ hạn mà bạn nhận được.

Tùy vào các ngân hàng khác nhau sẽ có hình thức trả lãi khác nhau, tuy vậy đa số các ngân hàng hiện nay sẽ thường áp dụng hình thức trả lãi phổ biến là:
– Nhận lãi cuối kỳ (khi vừa đáo hạn).
– Nhận lãi trước (khi vừa làm sổ tiết kiệm).
– Nhận lãi định kỳ mỗi tháng hoặc mỗi quý.

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận