Tỷ giá USD hôm nay 3/9/2022: USD neo cao sau dữ liệu bảng lương

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 109,61 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,09% ở mức 0,9957. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,29% ở mức 1,1512. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% ở mức 140,20.

Theo Investing, đồng USD kết phiên tuần duy trì gần mức cao nhất trong hai thập kỷ sau báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ.

Bản phát hành bảng lương phi nông nghiệp tháng 8 của Mỹ cho thấy hơn 300.000 việc làm đã được bổ sung vào tháng trước, trong khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 3,5%. Mặc dù điều này thể hiện tốc độ tăng trưởng việc làm chậm lại từ mức 528.000 của tháng 7, nhưng nó vẫn sẽ đánh dấu tháng thứ 20 liên tiếp tăng trưởng việc làm và có khả năng hỗ trợ việc Fed tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ vì lợi ích của đồng bạc xanh.

Thị trường kỳ hạn kỳ vọng tới 75% khả năng Fed sẽ tăng 75 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách vào tháng 9. Các nhà phân tích tại ING cho rằng với những gì đã diễn ra trong những tháng trước và bài phát biểu rất “diều hâu” của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ 6 tuần trước, nhiều khả năng một báo cáo việc làm tháng 8 nhẹ nhàng hơn cũng đủ làm giảm giá đồng USD.

Kỳ vọng về việc Fed tăng lãi suất thêm nữa đã được phản ánh rõ nét nhất trong diễn biến tỷ giá cặp USD/JPY khi các nhà giao dịch nhận thấy khoảng cách lãi suất ngày càng gia tăng. Tỷ giá USD/JPY lần đầu tiên vượt lên trên ngưỡng 140 quan trọng kể từ năm 1998, gây thêm áp lực lên các quan chức Nhật Bản trong việc hỗ trợ đồng tiền của họ.

Đồng euro thì đã nhận được một số hỗ trợ trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào tuần tới, vì cơ quan này được cho là sẽ nâng lãi suất lên 75 điểm cơ bản sau khi CPI của khu vực chung tăng lên mức kỷ lục mới vào tháng 8.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận