Tỷ giá USD hôm nay 2/9/2022: USD lập đỉnh 20 năm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 109,71 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,05% ở mức 0,9953. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,05% ở mức 1,1553. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,15% ở mức 140,00.

Theo Investing, đồng USD đã lập đỉnh 24 năm so với đồng yen Nhật Bản sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy một nền kinh tế mạnh mẽ phục hồi, tạo điều kiện cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mạnh tay tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Cụ thể, một báo cáo của chính phủ cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm hơn nữa trong tuần trước, phù hợp với nhu cầu lao động mạnh mẽ và điều kiện thị trường lao động thắt chặt như hiện nay. Báo cáo cũng cho thấy việc sa thải nhân viên đã giảm trong tháng 8, bất chấp việc Fed tăng lãi suất mạnh mẽ để dập tắt lạm phát, vốn làm tăng nguy cơ suy thoái.

Dữ liệu từ Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) cho thấy ngành sản xuất của Mỹ cũng tăng trưởng ổn định trong tháng 8 khi việc làm và đơn đặt hàng mới tăng trở lại, trong khi áp lực giá giảm hơn nữa đã củng cố kỳ vọng rằng lạm phát có khả năng đạt đỉnh. Điều này có thể làm rõ kỳ vọng về một Fed “diều hâu” hơn.

Các nhà phân tích tại Generali nhận định ngay cả sau khi đạt được mức đỉnh mới, sức mạnh của USD vẫn có thể mở rộng hơn nữa khi được thúc đẩy bởi sự suy thoái toàn cầu và cuộc khủng hoảng năng lượng châu Âu nói riêng.

Kỳ vọng về đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản tiếp theo của Mỹ lần thứ ba tại cuộc họp của Fed vào tháng 9 này đang tăng lên nhờ dữ liệu kinh tế vững chắc với khoảng 77,1% đặt cược. Điều này đã giúp đẩy lợi suất trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm lên mức cao nhất trong hơn hai tháng là 3,26%.

Thông tin về bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ cho tháng 8 vào hôm nay sẽ tiếp tục được lưu ý.

Đồng euro giảm trở lại dưới mức ngang giá so với đồng USD do hoạt động sản xuất khu vực EU đã giảm trong tháng 8, phản ánh sự sụt giảm hoạt động của các nhà máy trên toàn thế giới trong khi chi phí năng lượng của châu Âu đã giảm nhẹ trong tuần này nhưng vẫn ở mức cao.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận