Tỷ giá USD hôm nay 24/9: Tiếp tục tuần tăng giá

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 113,02 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 1,50% ở mức 0,9690. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 3,59% ở mức 1,0850. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,96% ở mức 143,34.

Theo Investing, đồng USD tăng cao hơn kết thúc phiên giao dịch cuối tuần sau lập trường “diều hâu” của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong khi đồng yen tăng giá sau sự can thiệp của các nhà chức trách Nhật Bản.

Tỷ giá USD/JPY tiếp tục giảm nhẹ sau khi chính quyền Nhật Bản can thiệp vào thị trường để hỗ trợ đồng yen lần đầu tiên kể từ năm 1998. Sự can thiệp này nhằm duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng Nhật, trái ngược với lập trường của Fed khi Fed vừa mới nâng lãi suất lên 75 điểm cơ bản và báo hiệu rằng lãi suất sẽ còn tăng cao hơn trong thời gian dài so với kỳ vọng của thị trường trước đó.

Các nhà phân tích tại ING cho rằng với việc Fed ngày càng thắt chặt trong khi BoJ vẫn in tiền thì có vẻ như chính phủ Nhật Bản muốn ngăn chặn tốc độ tăng nhanh tỷ giá lên mức 150. Các nhà chức trách Nhật Bản có thể sẽ hành động trong 6 – 9 tháng tới khi đồng USD vẫn mạnh.

Ở một diễn biến khác, một số đồng tiền chính đã gần chạm mức thấp nhất so với USD tăng cao đang được hưởng lợi từ lợi suất trái phiếu kho bạc tăng sau cuộc họp thiết lập chính sách của Fed. Trong đó, euro giảm tới mức thấp nhất trong 20 năm khi sự suy thoái trong hoạt động kinh doanh của Đức ngày càng sâu sắc.

Đồng bảng Anh cũng đã giảm và ghi nhận mức thấp mới trong 37 năm với động thái nâng lãi suất lên 50 điểm cơ bản vào thứ 5 của Ngân hàng Trung ương Anh.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận