Tỷ giá USD hôm nay 23/9: Tiếp tục lập đỉnh mới

ty-gia-usd-hom-nay-23-9-2022

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 111,28 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,01% ở mức 0,9837. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,07% ở mức 1,1262. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,04% ở mức 142,32.

Theo Investing, đồng USD tăng vọt và giao dịch quanh mức cao mới trong 24 năm, đặc biệt là so với yen Nhật sau dự báo lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trái ngược với lập trường ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ).

Fed hôm qua đã chính thức nâng lãi suất lên 75 điểm cơ bản như dự kiến trước đó nhưng cơ quan này cũng báo hiệu rằng lãi suất chính sách của họ sẽ tăng 4,4% vào cuối năm và đạt mức 4,6% vào cuối năm 2023. Điều này cho thấy lãi suất sẽ ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn so với thị trường đã kỳ vọng trước đó.

Sức mạnh của đồng bạc xanh đặc biệt tăng so với đồng yen sau khi BOJ giữ lãi suất ở mức cực thấp và duy trì lập trường ôn hòa của mình. Tỷ giá USD/JPY tăng vượt qua mức quan trọng 145 và đạt mức cao nhất kể từ tháng 8/1998. Các nhà chức trách Nhật Bản đã cân nhắc về sự can thiệp do đồng yen trượt giá 20% so với USD trong năm nay nhưng cho biết Nhật Bản vẫn chưa can thiệp vào thị trường tiền tệ và sẽ làm vậy khi thấy cần thiết.

Đồng euro giảm xuống sâu hơn khỏi mức thấp nhất trong 20 năm khi đồng tiền chung được cân nhắc sau tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc huy động lực lượng dự trữ quân sự trong cuộc chiến ở Ukraine.

Trong tuần này, chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) được cho là sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp thứ sáu liên tiếp với mức tăng 75 điểm cơ bản để phù hợp với động thái của Fed. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh cãi về việc liệu một động thái như vậy có giúp đồng bảng Anh phục hồi hay không trong bối cảnh một cuộc suy thoái sâu có thể xảy ra vào cuối năm theo dự báo của BOE và chính phủ có khả năng phải đi vay để chi trả hỗ trợ cho các doanh nghiệp.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận