Tỷ giá USD hôm nay 20/8/2022: Ghi nhận một tuần tăng giá mạnh

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 108,10 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,38% ở mức 1,0039. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,84% ở mức 1,1831. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,76% ở mức 136,93.

Theo Investing, đồng USD đã kết thúc phiên tuần ở mức cao mới trong một tháng khi các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chỉ ra những khả năng lãi suất tích cực hơn nữa trong cuộc chiến chế ngự lạm phát đang tăng vọt.

Một số quan chức Fed, bao gồm Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard và Chủ tịch Fed ở San Francisco Mary Daly cũng củng cố diễn biến này khi phát biểu về nhu cầu tăng lãi suất hơn nữa.

Điều này cho thấy có khả năng sẽ có đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản thứ ba liên tiếp vào tháng 9. Chủ tịch Fed ở thành phố Kansas, Esther George, cũng cho biết bà và các đồng nghiệp của mình sẽ không ngừng thắt chặt chính sách cho đến khi họ hoàn toàn bị thuyết phục rằng lạm phát đang giảm.

Ở một diễn biến khác, đồng euro đã giảm giá xuống mức thấp nhất kể từ ngày 15/7 từ khi thông tin giá sản xuất của Đức tăng 5,3% trong tháng trong tháng 7, mức tăng duy nhất kể từ khi nước này bắt đầu tổng hợp dữ liệu của mình trong năm 1949. Bên cạnh đó, giá cả đã tăng đáng kinh ngạc 37,2% trong năm.

Trong khi những lo ngại về lạm phát gia tăng này sẽ làm tăng áp lực lên Ngân hàng Trung ương châu Âu để nâng lãi suất một lần nữa vào tháng 9, thì điều này lại không giúp ích cho đồng tiền chung khu vực vì các nhà đầu tư tỏ ra lo ngại hơn về rủi ro suy thoái.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận