Dự báo giá vàng ngày mai 20/8/2022

Trong phiên giao dịch chiều ngày 19/8, giá vàng giao ngay giảm 0,43% xuống 1.751 USD/ounce vào lúc 18h00 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,41% xuống 1.764 USD/ounce.

Giá vàng giảm xuống thấp nhất 3 tuần trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Sáu (19/8) và trong đà ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong một tháng, vì áp lực từ đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng.

Vàng giảm điểm khi đồng USD ghi nhận đà tăng mới và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng ổn định.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,41% lên 107,852.

Tuy nhiên, vàng thể hiện khả năng kiên cường trong tuần qua và có thể nhanh chóng phục hồi nếu đà tăng của đồng USD giảm dần, theo Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA.

Hôm 18/8, ột số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết ngân hàng trung ương cần tiếp tục tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát cao. Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Trước cuộc họp tiếp theo của Fed, các nhà giao dịch sẽ tập trung nhiều vào hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole hàng năm, dữ liệu việc làm và lạm phát, ông Erlam nói thêm.

“Xem xét từ đầu năm đến nay, rất nhiều điều có thể thay đổi trước quyết định chính sách tiền tệ vào tháng 9”, ông cho hay.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm thêm trong phiên sáng mai (20/8).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận