Tỷ giá USD hôm nay 17/9: Quay đầu giảm mạnh

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 109,64 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,17% ở mức 1,0016. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,39% ở mức 1,1423. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,39% ở mức 142,93.

Theo Investing, đồng USD đã tiếp tục mạnh lên so với các loại tiền tệ khác do lo ngại về lãi suất tăng và suy thoái tiềm ẩn làm giảm khẩu vị rủi ro.

Cả Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế đều cảnh báo trước đó về sự suy thoái kinh tế toàn cầu sắp xảy ra. Cụ thể, ông Indermit Gill, kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới, cho biết ông lo ngại về lạm phát đình trệ chung xuất phát từ một thời kỳ tăng trưởng thấp và lạm phát cao.

Lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu đang gia tăng khi nhiều ngân hàng trung ương mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ để chống lại lạm phát đang ở mức lịch sử. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang được kỳ vọng ​​sẽ tăng 75 điểm cơ bản vào tuần tới và Ngân hàng Trung ương Anh cũng được cho là có khả năng sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp thứ 7 liên tiếp.

Những đánh giá này đã đè nặng lên các loại tiền tệ được cho là có nhiều rủi ro hơn do vậy đồng bạc xanh đang được hưởng lợi chính.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc lần đầu tiên giao dịch vượt qua ngưỡng quan trọng trong hơn hai năm mặc dù dữ liệu cho thấy khả năng phục hồi đáng ngạc nhiên trong nền kinh tế Trung Quốc khi sản lượng nhà máy tăng nhanh hơn dự kiến ​​và doanh số bán lẻ tăng nhanh nhất trong sáu tháng.

Đồng euro vượt nhẹ lên trên mức ngang giá trước khi công bố dữ liệu CPI của Khu vực chung châu Âu trong tháng 8. Dự kiến lạm phát của khối tăng 0,5% so với tháng trước và tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái do khu vực này đang phải vật lộn để đối phó với giá năng lượng tăng cao.

Tỷ giá USD/JPY tăng khi đồng yen Nhật gặp khó khăn do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ hai năm đạt mức đỉnh mới 3,901%, mức cao nhất kể từ năm 2007. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cũng dự kiến ​​sẽ họp sớm nhưng rất khó có khả năng sẽ tăng lãi suất, có nghĩa là đồng tiền Nhật Bản sẽ chịu nhiều thiệt hại hơn do chênh lệch lãi suất ngày càng tăng.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận