Giá vàng thế giới hôm nay 4/5 biến động trái chiều

vang-24k-la-gi-vang-24k-co-phai-la-vang-9999-khong

Giá vàng thế giới hôm nay 4/5 biến động trái chiều. Trong phiên giao dịch sáng ngày 4/5, giá vàng giao ngay tăng 0,03% lên 1.868,5 USD/ounce vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 6 giảm 0,08% xuống 1.869,29 USD.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (3/5) nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm nhẹ, trong khi giới đầu tư dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thông báo về một đợt tăng lãi suất mạnh sau cuộc họp diễn ra trong hai ngày.

Đầu phiên giao dịch có thời điểm giá xuống thấp nhất kể từ ngày 16/2 ở 1.849,9 USD/ounce.

Ông Bart Melek, trưởng phòng chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết vàng đã giảm đáng kể trong những tuần gần đây do lợi suất trái phiếu tăng cao. Việc lợi suất giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 3/5 đã hỗ trợ giá vàng. Kim loại quý sẽ giao dịch trong phạm vi giới hạn.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm xuống dưới mức 3% vào thứ Ba (3/5). Trong khi đó, chỉ số USD cũng giảm so với các đồng tiền đối thủ khác, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index giảm 0,24% xuống 103,515.

Những người tham gia thị trường kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào cuối cuộc họp hai ngày vào thứ Tư (4/5) để kiềm chế lạm phát đang tăng vọt, trong khi các bình luận của Chủ tịch Jerome Powell sẽ tiếp tục được theo dõi sát để tìm kiếm thêm tín hiệu về những đợt tăng lãi suất.

Trong khi vàng được coi là một biện pháp phòng ngừa lạm phát, lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Nếu cuộc họp của Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cho thấy các nhà hoạch định chính sách bảo thủ hơn, vàng có thể giảm mạnh. Tuy nhiên, một cuộc họp ôn hoà hoặc leo thang căng thẳng địa chính trị hoặc lo ngại về lạm phát có thể kéo giá vàng trở lại mức 1.900 USD/ounce, các nhà phân tích của Standard Chartered cho biết trong một lưu ý.

Trên thị trường vàng vật chất, với việc đồng USD tăng cao hơn nhiều so với đồng rupee của Ấn Độ và nhân dân tệ của Trung Quốc, những người mua vàng vật chất lớn nhất thế giới có thể gây ra một thời kỳ thách thức cho vàng, cho đến khi người mua thích ứng với mức cao hơn, nhà phân tích Ole Hansen của Saxo Bank cho hay.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay giảm 0,1% xuống 22,60 USD/ounce, theo Reuters.

Trong khi đó giá bạch kim tăng 3% lên 962,93 USD và giá palladium tăng 2,1% lên 2.262,84 USD.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận