Dự báo giá vàng từ 22 – 28/11/2021 : Tâm lý lạc quan vẫn chiếm đa số

Nhiều nhà phân tích vẫn đưa ra dự đoán tích cực về giá vàng vì giá kim loại quý này đã giữ trên mức hỗ trợ quan trọng, giao dịch gần với mức cao nhất trong 5 tháng gần đây.

Kết quả dự báo giá vàng

Giá vàng không có nhiều biến động sau đợt tăng đột phá vào tuần trước. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích vẫn đưa ra dự đoán tích cực vì giá kim loại quý này đã giữ trên mức hỗ trợ quan trọng, giao dịch gần với mức cao nhất trong 5 tháng gần đây.

Tuần này, 17 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số đó, 8 nhà phân tích (47%) nhận định giá vàng tuần tới tăng, trong khi 4 người (24%) đưa ra nhận định ngược lại và 5 nhà phân tích (29%) cho rằng thị trường vàng bình ổn.

Nhìn chung, tâm lý của các nhà phân tích Phố Wall đã giảm mạnh so với mức 83% của tuần trước.

du-bao-gia-vang-tuan-toi-tam-ly-lac-quan-van-chiem-da-so

Trong khi đó, cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main thu hút 1.057 người tham gia. Tổng cộng 747 người (71%) nhận định giá vàng tăng trong tuần tới. 162 người (15%) cho rằng kim loại quý này giảm giá, trong khi 148 nhà đầu tư (14%) có quan điểm trung lập. Như vậy, tâm lý các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang giữ ở mức cao nhất kể từ tháng 5.

Giá vàng kết thúc tuần này với xu hướng đi xuống. Giá vàng giao tháng 12 đạt 1.849,50 USD/ounce, giảm 1% so với tuần trước.

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Đa số các chuyên gia phân tích vẫn lạc quan về thị trường vàng khi áp lực lạm phát toàn cầu tiếp tục leo thang. Tuần này, lạm phát ở Anh đã tăng lên mức cao nhất trong một thập kỷ, trong khi áp lực giá tiêu dùng của Canada đã tăng lên mức đỉnh trong 18 năm.

Theo Bill Baruch, Chủ tịch của Blue Line Futures, miễn là kim loại quý này giữ trên mức 1.830 USD thì xu hướng vẫn rất tích cực.

Ông Colin Cieszynski, Chiến lược gia thị trường trưởng tại SIA Wealth Management, cũng tỏ ra lạc quan về vàng vì lạm phát vẫn tiếp diễn và thị trường vàng “đang củng cố lại vùng hỗ trợ sau khi đã đột phá gần đây”.

Ông Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cho biết xu hướng của thị trường đang thay đổi, với việc chi tiêu nhiều hơn ở Washington, lạm phát gia tăng ở Bắc Mỹ và châu Âu, những động lực này có thể hỗ trợ cho một động thái bùng nổ vào cuối năm của thị trường vàng.

Mặc dù một số nhà phân tích vẫn nhìn thấy tiềm năng dài hạn của vàng, nhiều chuyên gia cho rằng việc củng cố lại ngưỡng hỗ trợ sẽ là tốt cho xu hướng tăng hiện tại.

Ông Nicholas Frappell, Tổng giám đốc toàn cầu tại ABC Bullion, dự báo giá vàng đi xuống vào tuần tới do kim loại quý này không thể vượt qua mức kháng cự 1.873 USD/ounce.

Ông Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, đang theo dõi mức hỗ trợ của vàng ở vùng 1.850 USD/ounce. Ông Chandler lưu ý đồng USD mạnh hơn có thể tạo ra một trở ngại cho vàng trong thời gian tới.

Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank cho rằng thị trường cần thấy nhu cầu mới đối với các sản phẩm giao dịch trao đổi bằng vàng để kích thích một đợt tăng giá đáng kể hơn cho kim loại quý này.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận