Dự báo giá vàng ngày mai 11/5 có xu hướng giảm mạnh

Dự báo giá vàng ngày mai 11/5 có xu hướng giảm mạnh. Trong phiên giao dịch chiều ngày 10/5, giá vàng giao ngay tăng 0,39% lên 1.861 USD/ounce vào lúc 18h59 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng tăng 0,08% lên 1.860 USD/ounce.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Ba (10/5) vì đồng USD dứt đà tăng, thúc đẩy các nhà đầu tư mua vào trước khi dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố.

Đồng USD suy yếu sau khi lên cao nhất trong 20 năm vào đầu tuần, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của chính phủ Mỹ giảm xuống dưới đỉnh 3 năm rưỡi.

Nhà phân tích Ole Hansen của Saxo Bank cho biết vàng vẫn là hàng rào phòng ngừa rủi ro sai lầm chính sách và điều đó vẫn tiếp tục thu hút một số người mua ở các mức giá thấp hơn.

“Từ góc độ kỹ thuật, mức 1.850 USD quan trọng đã được giữ trong một số trường hợp, vì vậy điều đó chỉ thu hút một số khoản đầu tư ngắn hạn”, ông Hansen nói thêm.

Những lo ngại về khả năng suy giảm kinh tế toàn cầu trong bối cảnh chính sách thắt chặt của các ngân hàng trung ương lớn và lạm phát tăng cao đã làm ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý trên các thị trường chứng khoán toàn cầu, theo Reuters.

Mặc dù vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn chính trị và kinh tế toàn cầu, nhưng nó rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ, yếu tố làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể phục hồi vào phiên sáng mai (11/5).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận