Dự báo giá vàng ngày mai 1/10: Giá vàng SJC có thể tăng thêm vào phiên sáng mai

Trong phiên giao dịch chiều ngày 30/9, giá vàng giao ngay tăng 0,19% lên 1.663 USD/ounce vào lúc 18h43 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng tăng 0,24% lên 1.672 USD/ounce.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Sáu (30/9) nhờ đồng USD suy yếu, nhưng trong đà ghi nhận quý giảm sâu nhất kể từ tháng 3/2021 vì lập trường chính sách tiền tệ thắt chặt của các ngân hàng trung ương trên thế giới.

Chỉ số USD Index chạm mức thấp nhất trong một tuần, giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác.

Theo Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích yếu tố bên ngoài của Kinesis Money, sự suy giảm của đồng USD đang hỗ trợ vàng. Tuy nhiên, triển vọng trong ngắn hạn đối với vàng vẫn còn yếu, ông nói thêm.

Xu hướng của vàng chủ yếu liên quan đến lãi suất, và sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và các ngân hàng trung ương khác là chất xúc tác dẫn đến xu hướng giảm giá của giá vàng, ông De Casa cho biết.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed đã kiên quyết trong việc tăng lãi suất bất chấp tình hình hỗn loạn trên thị trường tài chính toàn cầu, theo Reuters.

Mặc dù vàng được coi là một khoản đầu tư an toàn trong thời kỳ bất ổn về kinh tế và chính trị, nhưng việc tăng lãi suất có xu hướng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý, vốn không sinh lãi.

Trong khi đó, nền kinh tế Anh bất ngờ tăng trưởng trong quý II, nhưng vẫn thấp hơn mức đỉnh trước đại dịch COVID-19.

“Khi thị trường tiến tới tháng 10, tháng 11, nhu cầu thực tế từ Ấn Độ, Trung Quốc sẽ hỗ trợ giá vàng”, ôngAjay Kedia, giám đốc tại Kedia Commodities ở Mumbai, cho hay.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể tăng thêm vào phiên sáng mai (1/10).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận