Dự báo giá vàng ngày mai 07/03/2022

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng thế giới tuần tới của Kitco News cho thấy kết quả chưa từng thấy. Tất cả các nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát đều dự báo kim loại quý sẽ tăng giá vào tuần tới. Phần lớn các nhà đầu tư bán lẻ cũng kỳ vọng thị trường vàng sẽ bứt phá trong tuần sau.

Theo đó, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng đi lên tuần tới tăng mạnh từ 40% lên 100%. Không có chuyên gia nào dự đoán giá vàng giảm hoặc giữ quan điểm trung lập.

Trong khi đó kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng là 70%; Tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm là 16%; còn lại tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang là 13%.

Giới chuyên gia nhận định, kim loại quý đang rất “nóng” do ảnh hưởng chủ yếu bởi thông tin căng thẳng Nga-Ukraine. Do vậy, việc tăng hay giảm giá vàng thời gian tới phụ thuộc lớn vào diễn biến và hành động của hai nước.

Đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading – Sean Lusk nhận định, trong môi trường có quá nhiều rủi ro và biến động như thế này, giá vàng thế giới bứt phá lên mức 2.000 USD/oz là điều chắc chắn. Ông cũng nói thêm, việc giá vàng đã tăng 10% so với mức đóng cửa năm 2021 sẽ là tiền đề cho giá vàng có thể vượt mức 2.000 USD/ ounce.

Trong khi đó, Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, lưu ý mặc dù giá vàng được dự báo sẽ tăng cao hơn trong tuần tới, nhưng các nhà đầu tư vẫn cần thận trọng với những mức tăng này và không nên đuổi theo thị trường.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận