Các mệnh giá tiền Singapore và cách đổi Singapore đổi ra tiền Việt

Các mệnh giá tiền Singapore và cách quy đổi tiền Singapore đổi ra tiền Việt sẽ được kenhtygia.com giới thiệu chi tiết trong bài viết này giúp các bạn có thể hiểu hơn về đồng đô la Singapore cùng cách quy đổi tiền tệ SGD/VND được chuẩn xác theo tỷ giá thực.

Tiền Singapore được gọi là Đô la Singapore (ký hiệu: $; mã: SGD) đây là tiền tệ chính thức của Singapore. Đô la Singapore thường được viết tắt với ký hiệu đô la $, hoặc S $ để phân biệt với các đồng tiền bằng đồng đô la khác. Đô la Singapore được chia thành 100 cents.

Các mệnh giá tiền Singapore

Mệnh giá tiền xu:

1 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent. Trong đó, S$1 bằng 100 cent. Tiền xu Singapore chủ yếu được sử dụng để thanh toán cho phương tiện công cộng như xe bus,

Hình ảnh: Các mệnh giá tiền xu Singapore

Mệnh giá tiền giấy:

S$1, S$2, S$5, S$10, S$20, S$25, S$50, S$100, S$500, S$1,000 và S$10,000

Hình ảnh: Các mệnh giá tiền giấy Singapore

Series Hoa Lan là dòng tiền tệ là sớm nhất được phát hành tại Singapore. Nó phát hành từ năm 1967 đến năm 1976, và có chín mệnh giá: $1, $5, $10, $25, $50, $100, $500, $1000 và $10.000.

Singapore dừng phát hành tiền mệnh giá 1.000 SGD

Mọi mệnh giá đều có một hình ảnh hoa lan ở chính giữa mặt trước của tờ tiền, hoa lan là quốc hoa của Singapore. Hình ảnh của Singapore được miêu tả ở mặt sau, và được thay đổi thay đổi theo mệnh giá. Tiêu chuẩn của tờ tiền bao gồm Quốc huy, hình chìm đầu sư tử và chữ ký của Bộ trưởng Bộ Tài chính và Chủ tịch Hội đồng Quản lý Tiền tệ Singapore ở mặt trước. Mỗi mệnh giá đều có một tính năng bảo mật, ngoại trừ tờ $10.000 có hai tính năng.

Singapore sẽ dừng phát hành tờ 1.000 đôla Singapore (SGD) kể từ ngày 1/1/2021 để giảm thiểu nguy cơ rửa tiền và tài trợ khủng bố. Từ nay đến tháng 12, Singapore mỗi tháng sẽ vẫn phát hành một lượng hạn chế tiền giấy mệnh giá lớn này.

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) ngày 3/11 cho biết, đây là một biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu rủi ro rửa tiền và tài trợ khủng bố liên quan đến tiền giấy mệnh giá lớn. Nguyên nhân là do tiền mệnh giá lớn cho phép các cá nhân có thể mang theo một số lượng tiền lớn mà khó bị phát hiện.

Tiền giấy mệnh giá 1.000 SGD hiện đang lưu hành sẽ vẫn hợp pháp và có thể tiếp tục được sử dụng làm phương tiện thanh toán. MAS cho biết các ngân hàng có thể tiếp tục lưu hành các tờ tiền 1.000 SGD mà khách hàng nộp vào tài khoản của họ.

MAS cho biết thêm, tiền giấy mệnh giá khác sẽ được cung cấp ‘với số lượng đủ’ để đáp ứng nhu cầu của người dân, đặc biệt là tờ 100 SGD. Kể từ năm 2021, tờ 100 SGD sẽ là tiền giấy mệnh giá cao nhất tại quốc đảo này.

Tiền giấy mệnh giá lớn nhất trong lịch sử Singapore là tờ 10.000 SGD. Nước này đã ngừng phát hành tờ 10.000 SGD vào năm 2014, khi đó nó cũng là một trong những loại tiền giấy có mệnh giá lớn nhất thế giới.

Cách đổi tiền Singapore sang tiền Việt (SGD/VND)

Để có tỷ giá (SGD/VND) Singapore sang tiền Việt một cách chính xác nhất bạn nên theo dõi tỷ giá cả các ngân hàn được cập nhập liên tục theo 24/24 để có tỷ giá mới nhất và chọn ngân hàng muốn giao dịch hoặc có tỷ giá tốt nhất để giao dịch

Ngoài ra bạn có thể tham khảo công cụ quy đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam Đồng của Kenhtygia.com để có kết quả tham khảo tỷ giá (SGD/VND) ngay tại thời điểm hiện tại

Trên đây là bài viết tổng quan về Các mệnh giá tiền Singapore và cách quy tiền Singapore đổi ra tiền Việt mong rằng đã giúp các bạn có thêm kiến thức về đồng tiền này.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận