Tỷ giá USD hôm nay 24/11: Tiếp tục giảm giá sau biên bản họp

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 106,34 theo ghi nhận lúc 7h (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,21% ở mức 1,0417. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,16% ở mức 1,2076. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,32% ở mức 139,11.

Theo Investing, đồng USD đã suy yếu vào hôm qua sau khi biên bản cuộc họp tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy hầu hết các nhà hoạch định chính sách tại ngân hàng trung ương đã đồng ý rằng sẽ sớm thích hợp để giảm tốc độ tăng lãi suất.
Kết quả của cuộc họp ngày 1-2 tháng 11, tại đó Fed đã tăng lãi suất cơ bản lên 3/4 phần trăm lần thứ tư liên tiếp trong nỗ lực chống lại lạm phát cao trong nhiều thập kỷ, cho thấy các quan chức phần lớn hài lòng rằng họ có thể dừng lại phía trước.

Biên bản cũng cho thấy một cuộc tranh luận đang nổi lên trong Fed về những rủi ro mà việc thắt chặt chính sách nhanh chóng có thể gây ra cho tăng trưởng kinh tế và ổn định tài chính, ngay cả khi các nhà hoạch định chính sách thừa nhận rằng có rất ít tiến triển có thể chứng minh được về lạm phát và lãi suất vẫn cần phải tăng.

Moez Kassam, nhà quản lý danh mục đầu tư tại Anson Funds ở Toronto, cho biết: “Fed đã tăng lãi suất nhanh hơn bất kỳ giai đoạn nào trong lịch sử gần đây và giờ họ muốn có thêm thời gian để đánh giá tác động của các hành động của mình”.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận