Tỷ giá USD hôm nay 14/9: USD quay đầu tăng sau tin CPI tháng 8

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 109,88 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,05% ở mức 0,9972. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,02% ở mức 1,1496. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,04% ở mức 144,62.

Theo Investing, đồng USD đã hồi phục một chút sau khi công bố dữ liệu lạm phát bất ngờ tăng 0,1% trong tháng 8 dù giá xăng đã giảm mạnh, dự kiến tạo tiền đề ảnh hưởng phần nào đến cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 của nước này là chỉ dẫn quan trọng cuối cùng về áp lực lạm phát quốc gia trước cuộc họp thiết lập chính sách của Fed vào cuối tháng. Nếu không tính chi phí lương thực và năng lượng, CPI của Mỹ chỉ tăng 0,6% so với tháng 7 và 6,3% so với cùng kỳ năm trước. Thông tin công bố trái ngược với dự đoán của các nhà phân tích là giảm. Có lẽ giá năng lượng tháng 8 tại Mỹ dù đã hạ nhiệt 5% nhưng chưa thể “xoa dịu” được sự gia tăng của giá cả các mặt hàng khác.

Ngay sau đó, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ lại bật cao với trái phiếu kỳ hạn 2 năm tăng 0,13 điểm phần trăm lên 3,704%. Trước đó, nền kinh tế nhìn chung đang có tốc độ tăng trưởng khá, tạo ra nhiều việc làm tuy nhiên Chủ tịch Fed Jerome Powell trước đó vẫn kiên định với lập luận mạnh mẽ và quyết liệt. Thị trường hiện đang đánh giá khoảng 90% khả năng Fed sẽ nâng lãi suất điều hành lên 75 điểm cơ bản vào cuộc họp ngày 20 và 21.

Trong khi đó, đồng euro đã giảm xuống dưới mức ngang giá khi USD phục hồi sau đợt hưởng lợi từ việc tăng lãi suất cao vào tuần trước của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và các bình luận “diều hâu” của một số quan chức, bao gồm cả Chủ tịch Deutsche Bundesbank Joachim Nagel. Đồng bảng Anh tăng nhẹ dù tăng trưởng việc làm ở Anh chậm lại đáng kể trong ba tháng tính đến tháng 7.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận