Tỷ giá USD hôm nay 1/10: Thị trường USD quốc tế giảm nhẹ

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 112,17 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,13% ở mức 0,9802. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,4% ở mức 1,1168. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,21% ở mức 144,72.

Theo Investing, đồng USD đã giảm nhẹ phiên thứ hai liên tiếp dù vẫn neo quanh mức cao nhất trong 20 năm khi các nhà hoạch định chính sách của Fed chỉ ra việc tăng lãi suất hơn nữa để kiềm chế lạm phát ở mức cao và khi đồng bảng Anh và đồng euro ổn định gần mức cao nhất trong một tuần qua, được hỗ trợ bởi sự can thiệp của Ngân hàng Trung ương Anh và kỳ vọng thắt chặt mạnh mẽ của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Tuy nhiên, Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly vào hôm qua đã nhắc lại những lo ngại về việc thắt chặt chính sách quá mức và những tác động có thể có đối với nền kinh tế Mỹ.

Sự phục hồi này còn được hỗ trợ bởi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Anh đã tăng trưởng 0,2% trong quý II, một sự cải thiện đáng ngạc nhiên so với ước tính trước đó là giảm 0,1%. Euro cũng tăng cao hơn do lạm phát của Pháp có dấu hiệu điều tiết, giảm 0,5% vào tháng 9 và dữ liệu lạm phát tiêu dùng mạnh mẽ của Đức hôm thứ 5 cho thấy ECB sẽ tăng lãi suất tích cực hơn trước khi công bố số liệu CPI của khu vực. Tuy nhiên, đồng euro vẫn bị áp lực bởi tình hình địa chính trị khó khăn và khủng hoảng năng lượng từ cuộc chiến của Nga ở Ukraine.

Các bộ trưởng năng lượng của EU đã gặp nhau vào cuối ngày hôm qua để thảo luận về các lựa chọn trừng phạt Nga thêm với việc Tổng thống Vladimir Putin sẽ thông báo về việc sáp nhập bốn khu vực khác của Ukraine vào cuối ngày.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận