Smart OTP là gì ? Cơ chế hoạt động và tính năng bảo mật như thế nào ?

Smart OTP là gì ? Cơ chế hoạt động và tính năng bảo mật như thế nào ? sẽ được Kenhtygia.com giới thiệu đến các bạn trong bài viết này, giúp các bạn có thể hiểu được các thức vận hành cũng như mức độ bảo mật của loại dịch vụ này để đưa ra quyết định tốt nhất khi sử dụng dich vụ.

Smart OTP là gì ?

Smart OTP là phương thức bảo mật được tích hợp trong ứng dụng F@st Mobile giúp người dùng chủ động lấy mã xác thực giao dịch 1 lần (OTP) và tự động nhập vào hệ thống khi thực hiện các giao dịch trực tuyến. Smart OTP được đánh giá là phương thức xác thực giao dịch trực tuyến bảo mật hàng đầu hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội:

 1. An toàn & bảo mật hơn với mọi giao dịch trực tuyến.
 2. Thuận tiện & dễ dàng hơn khi sử dụng.
 3. Không cần mang theo Token Key khi đi du lịch, công tác nước ngoài, không cần Roaming, sử dụng được ngay cả khi mất sóng điện thoại.
 4. Miễn phí hoàn toàn.

Cơ chế hoạt động của Smart OTP

Để sử dụng Smart OTP, Quý khách cần đăng ký kích hoạt Smart OTP trên một thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng) duy nhất. Ngoài tài khoản ngân hàng điện tử và mật khẩu đăng nhập, Smart OTP sẽ được bảo vệ bằng một mã mở khóa 4 số do chính Quý Khách thiết lập.

Khi thực hiện xác thực giao dịch, Quý khách cần nhập Mã mở khóa Smart OTP, sau đó hệ thống sẽ tạo mã OTP duy nhất ứng với giao dịch đang chờ xác thực và tự động nhập OTP này để hoàn tất xác thực giao dịch.

Với giải pháp Smart OTP, mã OTP được sinh ra ngay trên ứng dụng và mã hóa với hệ thống bảo vệ nhiều lớp phức tạp. Nhờ vậy mà giải pháp này mang đến mức độ bảo mật cao nhất và trải nghiệm vượt trội khi thực hiện các giao dịch trực tuyến

Bảo mật vượt trội

 • Smart OTP là giải pháp có mức độ bảo mật cao nhất hiện nay, được nghiên cứu bởi kết hợp với đối tác bảo mật hàng đầu trên thế giới.
 • Mức độ bảo mật của Smart OTP được xếp vào nhóm cao nhất trong các giải pháp xác thực giao dịch trực tuyến hiện nay, cao hơn hẳn SMS OTP và Token Key, đáp ứng yêu cầu bảo mật của mọi loại giao dịch trực tuyến, đặc biệt là các giao dịch Tài chính giá trị cao.
 • Đây cũng là giải pháp được các Ngân hàng uy tín trên thế giới áp dụng
 • Để sử dụng, bạn cần đăng ký cho phép sử dụng Smart OTP trên một thiết bị duy nhất. Mỗi tài khoản Ngân hàng sẽ chỉ có một mã mở khóa, ứng với một thiết bị duy nhất do chính khách hàng đăng ký.

Hơn nữa, hệ thống Smart OTP có khả năng mã hóa đường truyền, nhận diện giao dịch và cung cấp OTP nâng cao tương ứng cho chính giao dịch đó. Nhờ vậy, khả năng bảo vệ giao dịch cho khách hàng được đảm bảo hơn.

Sử dụng thuận tiện

 • Hoạt động ổn định
 • Không cần sóng điện thoại, không lo trễ tin nhắn OTP, đi nước ngoài không cần roaming
 • Không cần đọc, nhớ và nhập lại mã OTP
 • Không cần mang theo thiết bị khác ngoài điện thoại/máy tính bảng đã cài Smart OTP
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận