Giá vàng thế giới hôm nay 3/5 giảm mạnh đạt mức thấp nhất trong 2.5 tháng

Giá vàng thế giới hôm nay 3/5 giảm mạnh đạt mức thấp nhất trong 2.5 tháng

Ghi nhận vào lúc 7h30 sáng nay, giá vàng thế giới rạng sáng 3/5 giao ngay niêm yết tại Kitco ở mức 1.864,82 USD/ ounce, tăng 1,66 USD tương đương 0.09% so với mức chốt phiên giao dịch trước.

Giá vàng giảm mạnh từ giữa phiên ngày Thứ Hai tại thị trường Mỹ, đạt mức thấp nhất trong 2,5 tháng. Kim loại quý đang bị ảnh hưởng vào đầu tuần này bởi chỉ số đô la Mỹ mạnh gần mức cao nhất trong 20 năm, lợi suất kho bạc Mỹ cao hơn và áp lực bán dựa trên biểu đồ khi kỹ thuật ngắn hạn đã xói mòn đáng kể hai tuần qua. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giảm 42,5 USD xuống 1.869,4 USD/ounce.

Theo Kitco News, giá kim loại quý đang trong xu hướng giảm chủ yếu do đồng USD treo ở mức cao và được kỳ vọng sẽ tăng giá trong thời gian tới. Đồng bạc xanh được kỳ vọng tăng giá khi mà hầu hết các dự báo đều nhận định Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất ngay trong cuộc họp chính sách tháng 5 như là biện pháp cấp bách để kiềm chế lạm phát.

Dữ liệu do Bộ Thương mại Mỹ công bố, lạm phát tháng 3 tăng kỷ lục trong vòng 4 thập kỷ. Điều này khiến hầu hết nhà đầu tư tin chắc rằng Fed sẽ nâng lãi suất 0,5 điểm phần trăm vào cuộc họp tháng 5. Đồng thời, khiến giá vàng khó tăng cao vì lãi suất và đồng bạc xanh gia tăng làm chi phí nắm giữ vàng cao hơn nhưng cũng chưa giảm mạnh vì lo ngại kinh tế chưa thể khả quan.

Thông tin quan trọng được giới đầu tư chờ đợi trong tuần này chính là kết quả cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của Fed. Cuộc họp bắt đầu vào thứ 3 và kết thúc vào chiều thứ 4 với một tuyên bố. Hiện tại, đa số ý kiến đều cho rằng, Fed sẽ nâng lãi suất chính của Mỹ thêm 0,5%, trong bối cảnh mức lạm phát cao nhất trong 40 năm.

Trong tuần này, báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ dự kiến sẽ được công bố vào sáng thứ 6 cũng là thông tin được giới đầu tư chờ đợi. Tháng trước, những dữ liệu về tình hình việc làm trong tháng 3 của Mỹ cho thấy, số lượng việc làm phi nông nghiệp được tạo ra gần với kỳ vọng của thị trường là 431.000 việc làm, thấp hơn so với dự báo là 490.000 việc làm. Số lượng việc làm mới trong tháng 3 cũng thấp hơn con số của tháng 2 là 678.000 việc làm. Những con số này đều nằm trong dự liệu của thị trường nên đã có rất ít tác động lên giá vàng.

Mặc dù giá vàng rớt mạnh xuống dưới ngưỡng cản tâm lý 1.900 USD/ounce nhưng kết quả khảo sát của Kitco cho thấy cả nhà đầu tư lẫn giới phân tích đều kỳ vọng giá vàng sẽ hồi phục và tăng trở lại.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận