Dự báo giá vàng tuần tới: Có khả năng đạt 2.000 USD/ounce do căng thẳng giữa Nga và Ukraine ?

Giá vàng có thể tăng mạnh vào tuần tới khi ​​tâm lý tích cực và nhu cầu đầu tư an toàn tăng cao trong bối cảnh chiến sự leo thang giữa Nga và Ukraine.

Kết quả dự báo giá vàng

Theo Kitco, giá vàng có thể tăng mạnh vào tuần tới khi tâm lý tích cực đang chiếm ưu thế trên thị trường kim loại quý này và nhu cầu đầu tư an toàn tăng cao do cuộc chiến đang diễn ra giữa Nga và Ukraine.

Tuần này, 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News và tất cả đều dự đoán giá vàng thế giới sẽ cao hơn trong thời gian tới.

Trong khi đó, cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main thu hút 1.013 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia. Trong số này, 714 người (70%) nhận định giá vàng tuần tới sẽ đi lên, 166 người (16%) có ý kiến ngược lại và 113 nhà đầu tư (13%) cho rằng thị trường vàng bình ổn.

Tâm lý tăng giá mạnh mẽ xuất hiện khi thị trường vàng kết thúc tuần này với mức tăng đáng kể. Giá vàng giao tháng 4 giao dịch ở mức 1.965,60 USD/ounce, tăng 4% so với tuần trước.

Sự tăng trưởng của kim loại quý này diễn ra ngay cả khi nền kinh tế Mỹ có những dấu hiệu khởi sắc với việc bổ sung thêm 678.000 việc làm trong tháng 2, đồng thời báo cáo bảng lương phi nông nghiệp mới nhất cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3,9%.

du-bao-gia-vang-tuan-toi-co-kha-nang-dat-2-000-usd-ounce-do-cang-thang-giua-nga-va-ukraine

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Một số nhà phân tích lưu ý rằng nhu cầu đối với tài sản an toàn trong bối cảnh xung đột ngày càng tăng ở Đông Âu đang chi phối động thái giá vàng, trong khi các nhà đầu tư bỏ qua các dữ liệu kinh tế tích cực.

Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, cho biết giá vàng có thể tăng 10% so với giá đóng cửa năm 2021, lên tới 2.000 USD/ounce trong môi trường có quá nhiều rủi ro và bất ổn hiện nay.

Theo Darin Newsom, Giám đốc của Darin Newsom Analysis, các nguyên tắc cơ bản của thị trường hoặc các chỉ số kỹ thuật đều không có ảnh hưởng lớn trong bối cảnh tình hình thế giới căng thẳng như hiện nay. Thực tế, USD Index tiếp tục mạnh lên, nhưng giá vàng vẫn tiếp tục tăng.

Adrian Day, Giám đốc của Adrian Day Asset Management, cũng tỏ ra lạc quan về vàng trong thời gian tới, mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất trong vòng chưa đầy hai tuần tới. Ông Day cho rằng chừng nào cuộc chiến ở Ukraine còn tiếp diễn, kim loại quý này sẽ còn thể hiện sức mạnh và làm lu mờ các vấn đề về tiền tệ.

Trong khi đó, Phillip Streible, Chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, lưu ý giới đầu tư cần thận trọng và tìm kiếm các cơ hội mua vàng khi thị trường kim loại quý đang sôi động như hiện nay.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận