Dự báo giá vàng ngày mai 9/6/2022

Trong phiên giao dịch chiều ngày 8/6, giá vàng giao ngay giảm 0,23% xuống 1.848 USD/ounce vào lúc 18h18 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,12% xuống 1.849 USD/ounce.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Tư (8/6) xuống dưới ngưỡng 1.850 USD, vì đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng khi thị trường hướng đến báo cáo lạm phát trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhóm họp vào tháng này.

Chuyên gia phân tích Ole Hansen của Ngân hàng Saxo cho biết tâm lý trên thị trường đang khá hoang mang và điều đó dẫn đến giao dịch đi ngang. Ông cũng nói thêm rằng vàng cần phải vượt qua mức 1.870 USD để có được động lực mới.

“Cả lợi suất và sự gia tăng của đồng USD đều không mang lại hỗ trợ (đối với vàng), nhưng ngược lại, thị trường nhận được tín hiệu lạc quan từ việc Ngân hàng Thế giới (WB) đã hạ tăng trưởng toàn cầu”, ông Hansen cho hay.

Hôm 7/6, WB đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2022, giảm gần một phần ba, và cảnh báo nguy cơ lạm phát kèm suy thoái đang gia tăng, cung cấp một số hỗ trợ cho tài sản trú ẩn an toàn là vàng.

Tâm điểm của thị trường là dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ vào thứ Sáu (9/6), theo đó có thể cung cấp thêm thông tin về việc liệu Fed có tiếp tục với lập trường chính sách thắt chặt tích cực của mình trong nửa cuối năm hay không.

Ngân hàng trung ương Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng này. Triển vọng này giúp chỉ số USD Index tăng so với các đồng tiền đối thủ và giữ cho lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ ở mức 3%, theo Reuters.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm trở lại vào phiên sáng mai (9/6).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận