Dự báo giá vàng ngày mai 8/6/2022

Trong phiên giao dịch chiều muộn ngày 7/6, giá vàng giao ngay tăng 0,26% lên 1.846 USD/ounce vào lúc 19h20 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,33% lên 1.849 USD/ounce.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch chiều muộn ngày thứ Ba (7/6), nhưng neo dưới mốc 1.850 USD/ounce, khi giới đầu tư đặt cược vào chính sách thắt chặt mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương lớn sẽ khiến lãi suất duy trì ở mức cao trong thời gian dài, theo đó thúc đẩy lợi suất trái phiếu và đồng USD.

Đầu phiên có thời điểm giá vàng giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 1/6 ở 1.836,1 USD.

Theo ông Stephen Innes của SPI Asset Management, việc lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng trước cuộc đấu giá trai phiếu của tuần này đã khiến các nhà đầu tư vào vàng hoảng loạn. Đồng USD cũng cao hơn nhờ sự gia tăng này.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index tăng 0,33% lên 102,79.

Các chuyên gia tại JP Morning dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống mức trung bình 1.800 USD/ounce trong quý III năm nay, với triển vọng về khẩu vị rủi ro gia tăng và lợi suất trái phiếu tiếp tục cao hơn.

Thị trường cũng đang tập trung vào báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ để có thêm thông tin về tốc độ nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), theo Reuters.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, và với đà tăng hiện tại của đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ, giá vàng SJC có thể tiếp tục điều chỉnh giảm trong phiên giao dịch sáng mai (8/6).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận