Dự báo giá vàng ngày mai 7/5/2022

Dự báo giá vàng ngày mai 7/5/2022. Trong phiên giao dịch chiều ngày 6/5, giá vàng giao ngay tăng 0,37% lên 1.884 USD/ounce vào lúc 18h02 (giờ Việt nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng tăng 0,52% lên 1.885 USD/ounce.

Giá vàng tăng trở lại trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Sáu (6/5) nhờ đồng USD suy yếu, nhưng trong đà ghi nhận tuần giảm từ 3 liên tiếp vì triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tích cực tăng lãi suất.

Đồng USD đã giảm so với các đồng tiền đối thủ khác, giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. Tuy nhiên đồng USD đang hướng tới tuần tăng thứ 5 liên tiếp, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ neo gần mốc quan trọng 3%.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index giảm 0,48% xuống 103,3.

Theo ông Harshal Barot, tư vấn viên cấp cao cho khu vực Nam Á tại Metals Focus, miễn là bất ổn về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và lạm phát vấn tồn tại, vàng sẽ tiếp tục tăng vì thị trường chứng khoán có thể tiếp tục chịu áp lực.

Mặc dù vậy, kịch bản cơ sở là vàng có thể chịu áp lực, ông Barot nói.

Thị trường chứng khoán châu Âu hướng tới tuần tồi tệ nhất trong hai tháng vì giới đầu tư dự đoán sẽ cần những đợt tăng lãi suất cao để kiểm soát lạm phát, theo Reuters.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể phục hồi vào phiên giao dịch sáng mai (7/5).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận