Dự báo giá vàng ngày mai 6/5 có thể tăng 1.56%

Trong phiên giao dịch chiều ngày 5/5, giá vàng giao ngay tăng 0,8% lên 1.897 USD/ounce vào lúc 17h35 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng tăng 1,56% lên 1.897 USD/ounce.

Giá vàng tăng khoảng 1% trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Năm (5/5), sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) loại bỏ khả năng tăng lãi suất cao trong năm nay, vì ngân hàng trung ương Mỹ muốn kiểm soát lạm phát mà không gây ra khủng hoảng kinh tế.

Các đợt tăng lãi suất thường kéo lợi suất trái phiếu lên cao, và vì vậy làm tăng chi phí cơ hội của việc giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Vàng, thường được coi là hàng rào chống lại lạm phát, đang ghi nhận đà tăng liên tiếp trong ba phiên, chuỗi tăng dài nhất kể từ giữa tháng 4.

Các thành phần trên thị trường đang giảm đặt cược vào việc Fed trở nên diều hâu hơn về chính sách tiền tệ, và đó là chất xúc tác giúp vàng tăng giá, cùng với khả năng lạm phát tiếp tục len lỏi xuyên suốt nền kinh tề vì ngân hàng trung ương Mỹ không cứng rắn như dự kiến, theo chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của city Index.

Hôm 4/5, Fed đã nâng lãi suất cơ bản qua đêm của Mỹ thêm nửa điểm cơ bản như kỳ vọng, mức tăng cao nhất trong 22 năm, nhằm thắt chặt chính sách tiền tệ nới lỏng được áp dụng trong thời kỳ đại dịch, theo Reuters.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể tăng thêm vào phiên sáng mai (6/5).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận