Dự báo giá vàng ngày mai 6/12/2023

du-bao-gia-vang-ngay-6-12-2023

Trong phiên giao dịch chiều ngày 5/12, giá vàng giao ngay giảm 0,18% xuống 2.025,5 USD/ounce vào lúc 18h22 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 2 gần như không đổi ở 2.042,85 USD/ounce.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Ba (5/12) vì đồng USD phục hồi, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ trong tuần này để có thêm manh mối về triển vọng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Các thành phần trong thị trường đã kỳ vọng mức giảm lãi suất 120 điểm cơ bản từ Fed trong năm 2024. Vì vậy, việc đặt cược lại vào những triển vọng này có thể dẫn tới biến động trong ngắn hạn, đặc biệt là khi dữ liệu kinh tế của Mỹ sắp được công bố, chuyên gia phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết.

“Do đó, chúng tôi dự đoán rằng những người bỏ lỡ đợt tăng vừa rồi của thị trường có thể tham gia và mua vào khi vàng giảm xuống dưới 2.000 USD/ounce”, ông Staunovo nói thêm.

Đồng đô la tiếp tục tăng so với các đối thủ của nó, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người mua trên các thị trường khác.

Trong khi đó, các nhà giao dịch đã hạ mức đặt cược khả năng lãi suất của Fed giảm vào tháng 3 năm sau xuống còn khoảng 60%, từ mức 70% vào đầu ngày thứ Hai (4/12), FedWatch Tool của CME cho thấy.

Tâm điểm hiện giờ chuyển sang dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến được công bố vào thứ Sáu (8/12), theo Reuters.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm thêm vào phiên sáng mai (6/12).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận