Dự báo giá vàng ngày mai 31/8/2022

Trong phiên giao dịch chiều ngày 30/8, giá vàng giao ngay giảm 0,19% xuống 1.733 USD/ounce vào lúc 18h27 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,24% xuống 1.745 USD/ounce.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Ba (30/8), vì áp lực từ triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất cao hơn. Tuy nhiên đồng USD yếu đã giúp kìm hãm đà giảm.

Ông Rupert Rowling, một nhà phân tích thị trường tại Kinesis Money, cho biết bất kỳ đợt tăng giá nào của vàng đều có thể bị dập tắt sau khi chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh rằng cần phải có nhiều biện pháp can thiệp để kiểm soát lạm phát.

Tại hội nghị ngân hàng trung ương Jackson Hole ở Wyoming vào tuần trước, Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã thể hiện lập trường bảo thủ, cam kết mọi nỗ lực để kiềm chế lạm phát cao ngay cả khi tăng trưởng kinh tế bị ảnh hưởng.

“Bài phát biểu của ông Powell có thể khiến bất kỳ đà tăng đáng kể nào của giá vàng trở nên rất khó khăn. Thị trường đang chứng kiến sự suy yếu của vàng quanh mốc 1.730 USD, và việc xuyên thủng mức giá này sẽ thu hút sự tập trung vào ngưỡng 1.680 – 1.700 USD”, ông Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho hay.

Mặc dù vàng được coi là một đặt cược an toàn trong thời kỳ kinh tế bất ổn, nhưng lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời, theo Reuters.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm trở lại vào phiên sáng mai (31/8).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận