Dự báo giá vàng ngày mai 30/4 xu hướng tăng vào những ngày cuối tuần

Dự báo giá vàng ngày mai 30/4. Trong phiên giao dịch chiều ngày 29/4, giá vàng giao ngay tăng 1,18% lên 1.916,7 USD/ounce vào lúc 17h35 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng tăng 1,38% lên 1.917,5 USD/ounce.

Giá vàng tăng mạnh trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Sáu (29/4) vì lo ngại về dữ liệu kinh tế của Mỹ thúc đẩy dòng tiền đổ vào tài sản trú ẩn an toàn. Tuy nhiên vàng đang trong đà ghi nhận tháng giảm đầu tiên kể từ tháng 1 vì triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đẩy mạnh tăng lãi suất.

Dữ liệu GDP gây thất vọng có thể làm giảm áp lực thắt chặt chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương Mỹ, yếu tố đè nặng vàng trong những tuần gần đây, Ilya Spivak, chiến lược gia tiền tệ tại DailyFX, cho biết.

“Điều này hỗ trợ vàng một chút, và khiến đồng USD suy yếu. Nhưng tôi không nghĩ những động thái đó sẽ tiếp tục”, ông Spivak nói thêm.

Lãi suất và lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn trong ngắn hạn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng, theo Reuters.

Vàng đang trong đà ghi nhận tháng giảm phần trăm đầu tiên kể từ tháng 1, vì đồng USD và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng mạnh trong tháng này.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể tiếp tục tăng trong phiên sáng mai (30/4).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận