Dự báo giá vàng ngày mai 29/4: Tiếp tục giảm trước kỳ nghỉ lễ?

Trong phiên giao dịch chiều ngày 28/4, giá vàng giao ngay tăng 0,07% lên 1.887 USD/ounce vào lúc 16h19 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 6 giảm 0,09% xuống 1.887 USD/ounce.

Giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Năm (28/4), nhưng neo quanh đáy hai tháng, vì đồng USD tiếp tục tăng mạnh khiến vàng trở nên kém hấp dẫn.

Triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi xuất thêm 50 điểm cơ bản trong tuần tới đã hỗ trợ đồng USD thời gian gần đây, ông Brian Lan, giám đốc quản lý tại GoldSilver Central, cho biết.

Chỉ số USD đã lên cao nhất 5 năm và có thời điểm lên tới 103,82 – mốc chưa từng thấy kể từ cuối 2002. Đồng USD mạnh khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD tăng 0,4% lên 103,382.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng tăng, và giới đầu tư đang chờ đợi sự rõ ràng hơn về kế hoạch thắt chặt chính sách của Fed vào tuần tới, theo Reuters.

Vàng rất nhạy cảm với sự tăng lãi suất trong ngắn hạn của Mỹ và lợi suất cao, vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như kim loại quý.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm thêm trong phiên giao dịch sáng mai (29/4).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận