Dự báo giá vàng ngày mai 28/6/2022

Dự báo giá vàng ngày mai 28/6/2022. Trong phiên giao dịch chiều ngày 28/6, giá vàng giao ngay tăng 0,53% lên 1.835 USD/ounce vào lúc 18h35 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,37% lên 1.837 USD/ounce.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Hai (28/6) sau khi một số quốc gia phương Tây dự kiến cấm nhập khẩu vàng Nga, báo hiệu về khả năng nguồn cung thắt chặt.

4 trong số 7 quốc gia nhóm G7 đã ra lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga hôm 27/6 để tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Moscow và cắt đứt các nguồn tài trợ cho cuộc tấn công Ukraine.

Tuy nhiên không rõ nhóm G7 có đạt được đồng thuận về kế hoạch này hay không, với Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel nói rằng vấn đề này sẽ cần được xử lý cẩn thận và thảo luận thêm.

Trong một diễn biến khác, hai quan chức ngân hàng trung ương Mỹ cho biết họ ủng hộ việc tăng lãi suất mạnh hơn nữa để ngăn chặn đà tăng giá nhanh chóng, ngay cả khi dữ liệu kinh tế cho thấy kỳ vọng lạm phát ít đáng lo ngại hơn ban đầu.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn không sinh lời.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ giảm dự báo tăng trưởng kinh tế của Mỹ vào cuối tuần trước, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tích cực tăng lãi suất để hạ nhiệt nhu cầu nhưng dự đoán rằng nền kinh tế hàng đầu thế giới sẽ khó tránh được suy thoái, theo Reuters.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể tăng thêm trong phiên sáng mai (28/6).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận