Dự báo giá vàng ngày mai 26/4

Dự báo giá vàng ngày mai 26/4. Trong phiên giao dịch chiều ngày 25/4, giá vàng giao ngay giảm 1,18% xuống 1.910 USD/ounce vào lúc 17h50 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng giảm 1,19% xuống 1.911 USD/ounce.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Hai (25/4) xuống mức thấp nhất trong hơn hai tuần, vì giới đầu tư đặt cược nhiều hơn vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ diều hâu hơn trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ, theo đó thúc đẩy đồng USD tăng cao hơn.

Với kỳ vọng về việc Fed chắc chắn tăng lãi suất nửa điểm phần trăm tại cuộc họp vào tháng 5, các nhà giao dịch vào cuối tuần trước đã đặt cược rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ còn hành động mạnh mẽ nữa trong những tháng tiếp theo.

Đồng USD neo gần đỉnh 2 năm, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,46% lên 101,68.

Vàng vẫn có một số giá trị nội tại khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại vì khi đó, các ngân hàng không muốn tăng lãi suất, ông Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management, cho biết. “Thị trường đang đặt cược vào lãi suất. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu nền kinh tế bắt đầu suy thoái mạnh?” ông nói thêm.

Các quan chức Mỹ đã đến Kyiv vào cuối ngày 24/4 và hội đàm với Tổng thống Volodymyr Zelenskiy, một phụ tá của nhà lãnh đạo Ukraine cho biết, khi cuộc tấn công của Nga bước sang tháng thứ 3, theo Reuters.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm thêm trong phiên sáng mai (26/4).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận