Dự báo giá vàng ngày mai 25/2

Trong phiên giao dịch chiều ngày 24/2, giá vàng giao ngay tăng 3,31% lên 1.970,7 USD/ounce vào lúc 18h40 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 4 cũng tăng 3,18% lên 1.970,95 USD/ounce.

Giá vàng tăng vọt trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Năm (24/2) khi cuộc tấn công quân sự của Nga vào Ukraine làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến tranh ở châu Âu, và khiến các nhà đầu tư tránh xa các tài sản rủi ro hơn và đổ xô vào nơi trú ẩn an toàn.

Nga đã phát động một cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine bằng đường bộ, đường không và đường biển hôm 24/2, xác nhận nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của phương Tây với cuộc tấn công lớn nhất của một quốc gia chống lại quốc gia khác ở châu Âu kể từ Thế chiến thứ hai, theo Reuters.

“Rõ ràng nhu cầu trú ẩn an toàn đã hỗ trợ giá (vàng), nhưng cuộc khủng hoảng này dẫn tới tình trạng lạm phát vì nó gây thêm áp lực lên giá hàng hóa. Nó cũng gây suy thoái xét về quan điểm tăng trưởng”, nhà phân tích Ole Hansen của Ngân hàng Saxo cho hay.

Giá dầu tăng và thị trường chứng khoán sụt giảm cùng ngày khi tình hình địa chính trị trở nên tồi tệ hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá vàng đã tăng hơn 9% trong tháng 2 do cuộc khủng hoảng Nga – Ukraine tác động đến khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư. Kim loại này đang hướng tới tháng tăng trưởng tốt nhất kể từ tháng 7/2020.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, và với diễn biến hiện tại, giá vàng SJC có thể tăng mạnh vào phiên sáng mai (25/2).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận