Dự báo giá vàng ngày mai 23/6/2022

du-bao-gia-vang-ngay-mai-23-6-2022

Trong phiên giao dịch chiều ngày 22/6, giá vàng giao ngay giảm 0,15% xuống 1.830 USD/ounce vào lúc 17h35 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,33% xuống 1.832 USD/ounce.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Tư (22/6), vì đồng USD tăng trở lại và lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn trong khi thị trường chờ đợi tín hiệu mới từ các quan chức ngân hàng trung ương lớn, đặc biệt là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), về chính sách tiền tệ.

Đồng USD đã tăng so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, theo đó khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Fed có thể quyết định một đợt tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản nữa vào tháng 7, sau đó là 50 điểm cơ bản vào tháng 9, và sẽ không đưa ra mức tăng lãi suất 25 điểm cơ bản cho tới sớm nhất là tháng 11, kết quả tham dò các nhà kinh tế của Reuters chỉ ra.

Lãi suất và lợi suất trái phiếu cao làm tăng chi phí cơ hội của việc sở hữu vàng, vốn là tài sản không sinh lái.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng tăng trong phiên giao dịch hôm nay, khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn.

Các thành phần trên thị trường có thể đang tập trung vào phiên điều trần trong hai ngày của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo châu Âu dự kiến tiếp tục gây áp lực lên Nga tại hội nghị diễn ra trong tuần này bằng các biện pháp trừng phạt  hơn nữa, một bản dự thảo cho thấy. Trong đó, vàng có thể là tài sản tiếp theo nằm trong tầm ngắm của đợt trừng phạt mới.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm thêm vào phiên sáng mai (23/6).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận