Dự báo giá vàng ngày mai 21/6/2022

Dự báo giá vàng ngày mai 21/6/2022. Trong phiên giao dịch muộn ngày 20/6, giá vàng giao ngay giảm 0,11% xuống 1.838 USD/ounce vào lúc 21h28 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,05% xuống 1.839 USD/ounce.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch muộn ngày thứ Hai (20/6) trong khi các nhà đầu tư tập trung vào bài phát biểu của một số quan chức ngân hàng trung ương trong tuần này.

Vàng đã cố gắng phục hồi trong phiên giao dịch sáng nay nhờ đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm, theo chuyên gia phân tích cấp cao Lukman Otunga tại FXTM. “Tuy nhiên, đà tăng bị kìm hãm bởi các phát biểu diều hâu từ Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Christopher Waller vào cuối tuần”, ông nói thêm.

Giá vàng có thể duy trì trong khoảng hiện tại nhờ các lực tác động trái chiều. Thị trường có thể cần một chất xúc tác mới để phá vỡ sự cân bằng này, ông Otunga cho biết.

Ông Waller là quan chức ngân hàng trung ương Mỹ cuối cùng cam kết sẽ thực hiện bất kỳ biện pháp nào để chống lại lạm phát, vài ngày sau khi Fed nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản và báo hiệu về những đợt tăng lãi suất trong thời gian tới, theo Reuters.

Thị trường sẽ tập trung vào buổi điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước quốc hội Mỹ vào thứ Tư (22/6) và thứ Năm (23/6).

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm theo trong phiên giao dịch sáng mai (21/6).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận