Dự báo giá vàng ngày mai 2/6

Trong phiên giao dịch chiều ngày 1/6, giá vàng giao ngay giảm 0,43% xuống 1.829 USD/ounce vào lúc 18h27 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,88% xuống 1.832 USD/ounce.

Giá vàng giảm thêm trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Tư (1/6) vì đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu cao trong bối cảnh lo ngại về lạm phát toàn cầu một lần nữa nổi lên, yếu tố có thể thúc đẩy các biện phát thắt chặt chính sách tiền tệ tại Mỹ.

Trong phiên có thời điểm giá xuống thấp nhất kể từ ngày 19/5, theo Reuters.

Nhà phân tích Peter Fertig tại Quantitative Commodity Research cho biết lợi suất thực tăng ở Mỹ và lục địa châu Âu, và đồng USD vững chắc là những yếu tố tiêu cực đối với vàng.

“Vàng chỉ có thể được hỗ trợ nếu các ngân hàng trung ương không thực hiện các biện pháp để kiểm soát lạm phát”, ông nói thêm.

Chỉ số USD Index đã tăng nhờ lợi tức trái phiếu kho bạc cao hơn. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index tăng 0,27% lên hơn 102.

Thị trường đã định giá các đợt tăng lãi suất thên nửa điểm cơ bản từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tháng này và tháng tới, mặc dù sự không chắc chắn vẫn tồn tại về triển vọng sau đó.

Hôm 31/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gặp Chủ tịch Fed Jerome Powell để thảo luận về lạm phát lịch sử đang ảnh hưởng nặng nề tới đời sống của người Mỹ.

Vàng được coi là hàng rào chống lạm phát và là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn chính trị và kinh tế. Tuy nhiên, lãi suất cao hơn của Mỹ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Dữ liệu lạm phát của khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) cao hơn nhiều so với dự kiến, theo báo cáo công bố hôm 31/5 – một tuần trước khi cuộc họp chính sách quan trọng của Ngân hàng Trung ương châu Âu diễn ra.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm tiếp trong phiên giao dịch sáng mai (2/6).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận