Dự báo giá vàng ngày mai 18/8/2022

Trong phiên giao dịch chiều ngày 17/8, giá vàng giao ngay giảm 0,06% xuống 1.774 USD/ounce vào lúc 17h20 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,11% xuống 1.787 USD/ounce.

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Tư (18/8) vì đồng USD duy trì đà phục hồi, trong khi các nhà đầu tư vẫn tập trung chờ đợi thêm tín hiệu nâng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo Carlo Alberto De Casa, chuyên gia phân tích ngoại tố của Kinesis Money, vàng đang chật vật tìm định hướng rõ ràng, và vì vậy biên bản họp của Fed có thể là động lực quan trọng của thị trường, với hội nghị thường niên tại Jackson Hole của ngân hàng trung ương Mỹ đang tới gần.

“Dữ liệu đã đưa ra một số tín hiệu cho thấy lạm phát đã đạt đỉnh, nhưng trước khi nhìn thấy bất kỳ đợt tăng nào khác trên thị trường vàng, giới đầu tư có lẽ sẽ cần một số tín hiệu ôn hòa từ Fed”, ông nói thêm.

Fed đã nâng lãi suất qua đêm thêm 225 điểm cơ bản kể từ tháng 3 nhằm kiểm soát lạm phát cao. Giới đầu tư đang đặt cược vào một đợt tăng lãi suất thêm 50 hoặc 70 điểm cơ bản nữa tại cuộc họp tháng 9, theo Reuters.

Những phát biểu diều hâu gần đây của một số nhà hoạch định chính sách của Fed đã khiến vàng rời khỏi ngưỡng quan trọng 1.800 USD, bất chấp những tín hiệu cho thấy lạm phát đã hạ nhiệt.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. Kim loại quý cũng chịu áp lực khi đồng USD tăng so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,1% lên 106,5.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, nhưng với các điều kiện hiện tại, giá vàng SJC có thể sẽ chờ biên bản họp Fed để xác định xu hướng trong phiên sáng mai (18/8).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận