Dự báo giá vàng ngày mai 18/6/2022

Theo báo cáo mới đây, lạm phát tại Mỹ đã cán mốc 8,6%. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Randy Smallwood của Wheaton Precious Metals cho rằng đây mới là khởi đầu của con “quái vật lạm phát” và dự báo tỷ lệ lạm phát có thể leo lên mức 15-20%. Smallwood nhấn mạnh chính sách tiền tệ lỏng lẻo của Fed và sự đứt gãy trong chuỗi cung ứng góp phần làm giá cả tăng vọt. Ông cho rằng vàng tiếp tục là tài sản quan trọng để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi lạm phát.

Tuy Fed quyết định tăng lãi suất 75 điểm cơ bản, mức cao nhất trong 28 năm qua, nhưng thị trường kim loại quý vẫn hoạt động tương đối tốt. Theo chiến lược gia trưởng về vàng George Milling-Stanley của State Street Global Advisors, Fed và Chủ tịch Jerome Powell đang rất bấp bênh khi vừa muốn kiểm soát lạm phát vừa không muốn đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

Tuy nhiên, theo chuyên gia này, dù Fed lựa chọn phương án nào đi chăng nữa thì các nhà đầu tư vàng đều thắng. Cụ thể, nếu Fed không tăng lãi suất đủ nhanh thì lạm phát sẽ tiếp tục tăng và nếu cơ quan này thắt chặt quá nhanh và mạnh sẽ đẩy kinh tế vào suy thoái. Tất cả hai phương án sẽ thúc đẩy vàng tăng giá trong thời gian tới.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận