Dự báo giá vàng ngày mai 18/5/2022

Trong phiên giao dịch chiều ngày 17/5, giá vàng giao ngay tăng 0,19% lên 1.827 USD/ounce vào lúc 17h00 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng tăng 0,73% lên 1.827 USD/ounce.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Ba (17/5), vì đồng USD suy yếu, kìm hãm áp lực từ sự phục hồi của lợi suất trái phiếu.

Đồng USD giảm từ gần đỉnh 20 năm, trong khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc rớt đáy, vì các đầu tư giảm đặt cược vào việc liệu những đợt nâng lãi suất của Mỹ có thúc đẩy đà tăng hơn của đồng USD không.

Đồng bạc xanh giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng, hạn chế nhu cầu đối với tài sản không sinh lời như vàng.

Vàng được coi là nơi lưu trữ giá trị an toàn trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và là hàng rào chống lại lạm phát, theo Reuters.

Giá vàng giảm xuống đáy 3 tháng rưỡi trong phiên giao dịch đầu tuần, nhưng đảo chiều vào cuối phiên nhờ lợi suất trái phiếu suy yếu.

Vàng giao ngay có thể tăng tới khoảng 1.840 – 1.849 USD/ounce, và xu hướng giảm từ đỉnh lập ngày 18/4 ở mức 1.998,1 USD có thể quay trở lại, chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao cho hay.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể tăng thêm vào phiên sáng mai (18/5).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận