Dự báo giá vàng ngày mai 17/8/2022

Trong phiên giao dịch chiều ngày 16/8, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.774 USD/ounce vào lúc 17h36 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,47% xuống 1.789 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Ba (16/8), vì đồng USD duy trì đà phục hồi trong khi tâm điểm chú ý của thị trường vẫn là biên bản cuộc họp tháng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Đồng USD, cũng được coi là nơi lưu trữ giá trị an toàn như vàng, được hưởng lợi từ dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Trung Quốc và việc ngân hàng trung ương nước này bất ngờhạ lãi suất. Đồng bạc xanh mạnh hơn khiến vàng đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Ông Ricardo Evangelista, nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades, cho biết trong bối cảnh thị trường tồn tại sự không chắc chắn này, các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn tại đồng bạc xanh.

Nếu biên bản của Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), dự kiến được công bố vào thứ Tư (15/8), cho thấy thêm thông tin về sự cứng rắn hơn nữa của ngân hàng trung ơng Mỹ, nó có thể kéo sức hấp dẫn của đồng lên nữa, trong một kịch bản sẽ ảnh hưởng tiêu cực với vàng, ông nói thêm.

Các quan chức Fed đã duy trì lập trường diều hâu và ám chỉ về việc tăng lãi suất nhiều hơn trong năm nay để kiềm chế lạm phát cao. Lãi suất tăng của Mỹ có xu hướng gây áp lực lên vàng – vốn là tài sản không sinh lời – theo Reuters.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm thêm vào phiên sáng mai (17/8).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận