Dự báo giá vàng ngày mai 17/6/2022

Trong phiên giao dịch chiều ngày 16/6, giá vàng giao ngay giảm 0,72% xuống 1.821,6 USD/ounce vào lúc 17h30 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 8 tăng 0,21% lên 1.823,4 USD.

Giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch chiều thứ Năm (16/6) khi giới tư đầu tư phân tích quyết định lãi suất của ngân hàng trung ương Mỹ.

Theo ông Michael McCarthy, chiến lược gia của Tiger Brokers (Australia), các yếu tố hỗ trợ từ nhu cầu đối với tài sản an toàn và hàng rào chống lại lạm phát đang đối mặt với áp lực từ chính sách nâng lãi suất cao hơn đã khiến vàng duy trì xu hướng cân bằng.

Lãi suất ngắn hạn và lợi suất trái phiếu của Mỹ cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc sở hữu tài sản không sinh lời như vàng.

Hôm 15/6, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã thông qua mức tăng 75 điểm cơ bản đối với lãi suất cho vay qua đêm, mức lớn nhất kể từ năm 1994, để kiểm soát lạm phát, và cảnh báo về sự chậm lại của nền kinh tế, theo Reuters.

“Vàng biến động trong quãng hẹp những tuần gần đây, bất chấp các sự kiện lớn, và các nhà đầu tư đang đau đầu tìm kiếm động lực để kéo vàng ra khỏi xu hướng này”, ông McCarthy nói, và cho biết thêm rằng xu hướng tăng nói chung của đồng USD gợi ý một triển vọng thận trọng đối với vàng.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể biến động nhẹ trong phiên giao dịch sáng mai (17/6).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận